Chuyển tới nội dung
Trang chủ » เพิ่มแรมคอม: วิธีเพิ่ม Ram ให้คอมพิวเตอร์ของคุณให้ทันสมัย!

เพิ่มแรมคอม: วิธีเพิ่ม Ram ให้คอมพิวเตอร์ของคุณให้ทันสมัย!

วิธีเลือกซื้อ RAM คอม PC และโน้ตบุ๊ค ต้องดูอะไรบ้าง ใส่ช่องไหนก่อนดี

วิธีเลือกซื้อ Ram คอม Pc และโน้ตบุ๊ค ต้องดูอะไรบ้าง ใส่ช่องไหนก่อนดี

เพิ่มแรมคอม: แนะนำและวิธีการเพิ่ม RAM เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพคอมพิวเตอร์ของคุณ

1. แนะนำการเพิ่มแรมคอมพิวเตอร์

การเพิ่มแรมคอมพิวเตอร์เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพและคุ้มค่าที่สุดในการอัปเกรดความเร็วของระบบคอมพิวเตอร์ของคุณ การเพิ่มแรมช่วยเพิ่มพื้นที่ในการเก็บข้อมูลชั่วคราวของระบบและช่วยลดการโหลดข้อมูลจากฮาร์ดแวร์หลักที่ช้าลง ซึ่งนั่นหมายความว่าคอมพิวเตอร์จะทำงานได้รวดเร็วขึ้นและเล่นเกมหรือโปรแกรมที่ต้องการความเร็วสูงได้ดียิ่งขึ้นเช่นกัน

2. การเตรียมอุปกรณ์และข้อมูลก่อนเพิ่มแรม

ก่อนที่คุณจะเริ่มกระบวนการเพิ่มแรมคอมพิวเตอร์ คุณควรเตรียมอุปกรณ์และข้อมูลต่อไปนี้:

อุปกรณ์ที่ต้องใช้:

 • แรม (RAM) ที่เหมาะสมกับเมนบอร์ดและคอมพิวเตอร์ของคุณ
 • ไลน์แรม (Anti-static wrist strap) เพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตย์ที่อาจทำให้เกิดความเสียหายกับอุปกรณ์

ข้อมูลที่ต้องใช้:

 • รุ่นและสเปกของคอมพิวเตอร์ของคุณ เพื่อตรวจสอบความเข้ากันได้ของแรมที่คุณต้องการซื้อ
 • ระบบปฏิบัติการที่ติดตั้งอยู่บนคอมพิวเตอร์ เพื่อตรวจสอบว่าระบบปฏิบัติการสามารถรองรับแรมที่คุณต้องการเพิ่มได้

3. วิธีตรวจสอบความเข้ากันได้ของแรมกับเมนบอร์ด

ก่อนที่คุณจะซื้อแรมเสริมเพิ่มในคอมพิวเตอร์ของคุณ ควรตรวจสอบความเข้ากันได้กับเมนบอร์ดด้วยตัวเอง วิธีการตรวจสอบดังนี้:

 1. ตรวจสอบสเปกเมนบอร์ด: หากคุณมีกล่องหรือคู่มือการใช้งานของเมนบอร์ด คุณสามารถหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับสเปกของเมนบอร์ด เช่น ชนิดของช่องเสียบแรม (RAM slot) และจำนวนสูงสุดของแรมที่รองรับได้

 2. ตรวจสอบเว็บไซต์ผู้ผลิต: เว็บไซต์ของผู้ผลิตเมนบอร์ดจะมีข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับสเปกและความเข้ากันได้ของแรมที่ใช้กับเมนบอร์ดของพวกเขา

 3. ใช้โปรแกรมตรวจสอบข้อมูลระบบ: มีโปรแกรมที่ช่วยตรวจสอบสเปกคอมพิวเตอร์และเมนบอร์ดอย่างละเอียด เช่น CPU-Z หรือ Speccy ที่สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจากเว็บไซต์ของผู้พัฒนา

4. วิธีเปิดเคสคอมพิวเตอร์และติดตั้งแรมใหม่

ขั้นตอนต่อไปนี้จะแนะนำวิธีการเปิดเคสคอมพิวเตอร์และติดตั้งแรมใหม่ในช่องเสียบแรม:

 1. ปิดคอมพิวเตอร์และถอดสายไฟจากกำลังไฟเพื่อป้องกันการชนบนวงจร
 2. นำเคสคอมพิวเตอร์ออก โดยบางกรณีอาจต้องใช้เครื่องมือเสริมในการเปิดเคส เช่น สกรูไลน์หรือคีย์แล้วล็อคเคส
 3. ตรวจสอบช่องเสียบแรมว่างในเมนบอร์ด และควรจะมีช่องเสียบแรมที่เหลืออย่างเพียงพอสำหรับแรมใหม่ที่คุณต้องการติดตั้ง
 4. ถอดแรมเดิม (หากมี) โดยการกดล็อคด้านข้างของช่องเสียบแรม เพื่อปลดล็อคแรมและใช้มือดึงแรมออก
 5. นำแรมใหม่ที่คุณต้องการติดตั้งเข้าไปในช่องเสียบแรม โดยใส่ด้านข้างสองของแรมลงบนช่องและกดลงให้สนิท เมื่อแรมถูกติดตั้งอย่างถูกต้อง คุณควรจะได้ยินเสียง “คลิก” ซึ่งหมายความว่าแรมติดตั้งไว้ในที่ตัวที่เก็บแรม

5. วิธีตรวจสอบและรันแรมใหม่ในระบบปฏิบัติการ

เมื่อคุณติดตั้งแรมใหม่ในคอมพิวเตอร์ เรามาดูวิธีตรวจสอบและรันแรมใหม่ในระบบปฏิบัติการ:

 1. ปิดคอมพิวเตอร์และเปิดใหม่: เมื่อคุณติดตั้งแรมใหม่เสร็จสิ้น ให้ปิดคอมพิวเตอร์และเปิดเครื่องใหม่ เพื่อให้ระบบปฏิบัติการรับรู้และจดจำแรมใหม่

 2. เช็คจำนวนแรมที่ติดตั้ง: หลังจากที่คอมพิวเตอร์เปิดขึ้นมาใหม่ ให้เช็คจำนวนแรมที่ระบบปฏิบัติการรับรู้ถูกต้องหรือไม่ โดยใช้โปรแกรมตรวจสอบสเปกคอมพิวเตอร์เช่น CPU-Z หรือ Speccy

 3. เรียกใช้งานแรมใหม่: คุณควรเริ่มต้นใช้งานคอมพิวเตอร์เพื่อดูประสิทธิภาพและความเร็วใหม่ของระบบคอมพิวเตอร์หลังจากที่ได้ติดตั้งแรมใหม่แล้ว คุณจะสังเกตเห็นว่าระบบคอมพิวเตอร์ทำงานได้รวดเร็วและมีความเสถียรกว่าเดิม

6. เทคนิคในการแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการเพิ่มแรม

ระหว่างกระบวนการเพิ่มแรม อาจมีปัญหาที่เกิดขึ้นได้ ดังนี้คือเทคนิคในการแก้ไขปัญหา:

 1. การไม่เห็นแรม: หากระบบไม่ตรวจสอบแรมหลังจากติดตั้งใหม่ ให้ตรวจสอบว่าคุณได้ติดตั้งแรมให้สนิทและถูกต้องหรือไม่ หากเกิดปัญหาในช่องเสียบแรม ลองถอดแล้วติดตั้งใหม่อีกครั้ง

 2. ระบบไม่สามารถบูตขึ้น: หากคอมพิวเตอร์ไม่สามารถบูตขึ้นหลังจากการติดตั้งแรมใหม่ อาจมีเนื่องจากแรมที่คุณซื้อมามีปัญหาหรือไม่เข้ากันกับเมนบอร์ด ลองถอดแรมออกและใช้แรมเดิมก่อน เพื่อตรวจสอบว่าระบบคอมพิวเตอร์สามารถบูตได้หรือไม่

 3. ปัญหาความเร็ว: หากคุณรู้สึกว่าระบบคอมพิวเตอร์ยังคงช้าลงแม้จะติดตั้งแรมใหม่แล้ว อาจจะมีเกิดจากสเปกแรมที่คุณเลือกไม่เหมาะสมกับคอมพิวเตอร์ ควรตรวจสอบความเข้ากันได้ของแรมกับเมนบอร์ดและระบบคอมพิวเตอร์ให้แน่ใจว่าตรงกัน

7. เรื่องที่ควรระวังก่อนเพิ่มแรมคอมพิวเตอร์

เมื่อคุณต้องการเพิ่มแรมคอมพิวเตอร์ ควรทำความเข้าใจเรื่องที่ควรระวังดังนี้:

 1. ความเข้ากันได้กับเมนบอร์ด: ตรวจสอบว่าแรมที่คุณเลือกสามารถเข้ากันได้กับเมนบอร์ดของคุณหรือไม่ ควรตรวจสอบความเข้ากันได้ของชนิดแรมและความเร็ว (speed) ที่เหมาะสมกับเมนบอร์ด

 2. จำนวนแรมสูงสุด: ตรวจสอบจำนวนแรมสูงสุดที่เมนบอร์ดสามารถรองรับได้ ควรเลือกแรมที่มีประสิทธิภาพสูงสุดที่คอมพิวเตอร์ของคุณสามารถรองรับได้

 3. ระบบปฏิบัติการ: ตรวจสอบระบบปฏิบัติการที่คอมพิวเตอร์ใช้งาน และตรวจสอบว่าระบบปฏิบัติการสามารถรองรับแรมที่คุณต้องการเพิ่มได้หรือไม่

8. คำแนะนำในการเลือกแรมเพิ่มเติมที่เหมาะสมกับคอมพิวเตอร์ของคุณ

เมื่อคุณต้องการเพิ่มแรมเพิ่มเติมในคอมพิวเตอร์ นี่คือคำแนะนำในการเลือกแรมที่เหมาะสม:

 1. ความเร็ว (Speed): เลือกแรมที่มีความเร็วสูงเพื่อให้ระบบคอมพิวเตอร์ทำงานได้รวดเร็ว ความเร็วของแรมจะถูกบอกในหน่วย MHz หากมีระบุเลขที่มากขึ้น แสดงว่าความเร็วของแรมสูงขึ้น

 2. ความจุ (Capacity): เลือกแรมที่มีความจุเพียงพอตามความต้องการของคุณ หากคุณใช้งานโปรแกรมหรือแอปพลิเคชันที่ใช้งานหนัก ควรเลือกแรมที่มีความจุสูงเพื่อให้ระบบทำงานได้สะดวกและเร็วขึ้น

 3. ชนิดของแรม (RAM Type): ควรเลือกแรมที่เป็นชนิดเดียวกับเมนบอร์ดของคุณ เช่น DDR3, DDR4 เป็นต้น

 4. สถานะแรม (RAM Latency): สถานะแรมเป็นตัวบ่งชี้ความเร็วในการเข้าถึงข้อมูล ควรเลือกแรมที่มีสถานะต่ำเพื่อให้คอมพิวเตอร์ทำงานได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

 5. การระบายความร้อน (Heat Spreader): ควรเลือกแรมที่มีการระบายความร้อน (Heat spreader) เพื่อให้ระบบคอมพิวเตอร์คงทนต่อการใช้งานที่หนักและแสดงประสิทธิภาพที่ดีขึ้น

การเพิ่มแรมคอมพิวเตอร์เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการอัปเกรดความเร็วของระบบ การเลือกแรมที่เหมาะสมและติดตั้งให้ถูกต้องจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับคอมพิวเตอร์ของคุณ และช่วยให้คุณสามารถใช้งานโปรแกรมและเล่นเกมอย่างราบรื่นและไม่มีปัญหาความเร็วในการทำงานคอมพิวเตอร์

คำสำคัญที่ผู้ใช้ค้นหา: เพิ่มแรมคอม เพิ่มแรมคอม ช่วยอะไร, โปรแกรมเพิ่มแรม pc, เพิ่มแรมโทรศัพท์, เพิ่มแรม โน๊ ต บุ๊ค, เพิ่ม ram ช่วยอะไร, เพิ่มแรม โน๊ตบุ๊ค ราคา, เปลี่ยนแรมโน๊ตบุ๊ค, แรมคอม 16gb ราคา

รูปภาพที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อ เพิ่มแรมคอม

วิธีเลือกซื้อ RAM คอม PC และโน้ตบุ๊ค ต้องดูอะไรบ้าง ใส่ช่องไหนก่อนดี
วิธีเลือกซื้อ RAM คอม PC และโน้ตบุ๊ค ต้องดูอะไรบ้าง ใส่ช่องไหนก่อนดี

หมวดหมู่: Top 36 เพิ่มแรมคอม

ดูเพิ่มเติมที่นี่: hienthao.com

เพิ่มแรมคอม ช่วยอะไร

เพิ่มแรมคอม ช่วยอะไร: ข้อมูลและคำแนะนำอย่างละเอียด

หากคุณเป็นคนที่ใช้คอมพิวเตอร์ในการทำงานหรือเล่นเกม อาจจะพบว่าคอมพิวเตอร์บางเครื่องมีปัญหาในเรื่องของความเร็วหรือประสิทธิภาพในการดำเนินการ เพิ่มแรมคอม (RAM) เป็นหนึ่งในวิธีการที่น่าสนใจในการแก้ไขปัญหาดังกล่าว ในบทความนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับเรื่องราวของการเพิ่มแรมคอมพิวเตอร์ และทำความเข้าใจถึงวิธีการนี้และประโยชน์ที่คุณสามารถได้รับจากการเพิ่ม RAM ให้กับคอมพิวเตอร์ของคุณอย่างละเอียดและชัดเจน อ่านต่อเพื่อเรียนรู้ข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับเรื่องนี้!

เพิ่มแรมคอม คืออะไร?

RAM หรือ Random Access Memory เป็นส่วนหนึ่งของคอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการเก็บข้อมูลชั่วคราวในขณะที่คอมพิวเตอร์กำลังทำงาน ข้อมูลที่เก็บอยู่ใน RAM จะถูกเข้าถึงและใช้งานได้เร็วกว่าการเก็บในฮาร์ดดิสก์ ซึ่งทำให้คอมพิวเตอร์ทำงานได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพสูงขึ้น แต่เมื่อคอมพิวเตอร์ถูกปิดเครื่องหรือเกิดการสูญหายไฟฟ้า ข้อมูลใน RAM จะหายไปทั้งหมด เนื่องจาก RAM เป็นหน่วยความจำชั่วคราวที่ใช้งานกับไฟฟ้า

การเพิ่มแรมคอม ช่วยอะไร?

การเพิ่มแรมคอมพิวเตอร์สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับคอมพิวเตอร์ของคุณในหลายๆ ด้าน ดังนี้คือ:

 1. ประสิทธิภาพในการทำงาน: เพิ่ม RAM จะช่วยลดการเกิดความหน่วงเหนี่ยวในระหว่างการใช้งานคอมพิวเตอร์ ทำให้โปรแกรมที่ทำงานอยู่ในปัจจุบันและระบบปฏิบัติการทำงานได้รวดเร็วขึ้น คุณอาจสังเกตเห็นการเปิดโปรแกรมหลายๆ ตัวพร้อมกันและทำงานได้ราบเรียบมากขึ้นหลังจากเพิ่ม RAM ให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ

 2. การเล่นเกม: สำหรับนักเล่นเกมคอมพิวเตอร์ เพิ่ม RAM มีผลดีต่อประสิทธิภาพในการเล่นเกม หากคุณเคยพบกับปัญหาการแลคในช่วงเล่นเกม โดยเฉพาะเกมที่มีกราฟิกสูง การเพิ่ม RAM อาจช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้ ทำให้คุณเล่นเกมได้อย่างราบรื่นและสนุกสนานมากขึ้น

 3. การทำงานของโปรแกรมและแอปพลิเคชัน: หากคุณใช้งานโปรแกรมที่ต้องการทรัพยากรความจำมาก เช่น โปรแกรมแก้ไขวิดีโอหรือภาพ โปรแกรมตัดต่อเสียง หรือแม้แต่โปรแกรมในการทำงานที่ใช้งานซับซ้อน การเพิ่ม RAM จะช่วยให้โปรแกรมเหล่านี้ทำงานได้รวดเร็วและลื่นไหลมากขึ้น

 4. เว็บบราวซิ่ง: หากคุณมีนิสัยในการใช้งานเบราว์เซอร์เพื่อเปิดหลายแท็บพร้อมกัน การเพิ่ม RAM จะช่วยให้คอมพิวเตอร์สามารถรองรับการเปิดหน้าเว็บไซต์มากขึ้นโดยไม่เกิดความหน่วงเหนี่ยวในการตอบสนองของเมาส์หรือคีย์บอร์ด

 5. ความเสถียรภาพของระบบ: เมื่อคอมพิวเตอร์มี RAM มากพอ จะช่วยลดโอกาสในเรื่องของคอมพิวเตอร์ค้างหรือแฮง ๆ ทำให้ระบบทำงานได้อย่างเสถียรและนานนับปีที่คุณใช้งาน

วิธีการเพิ่มแรมคอมพิวเตอร์

เมื่อคุณตระหนักถึงประโยชน์ของการเพิ่มแรมคอมพิวเตอร์แล้ว อาจจะสงสัยเกี่ยวกับวิธีการเพิ่ม RAM ให้กับคอมพิวเตอร์ของคุณ ขั้นตอนเพื่อเพิ่ม RAM นั้นอาจแตกต่างกันไปตามยี่ห้อและรุ่นของคอมพิวเตอร์ อย่างไรก็ตาม คุณสามารถทำตามขั้นตอนเหล่านี้เพื่อเพิ่มแรมคอมพิวเตอร์ของคุณ:

 1. ตรวจสอบความเข้ากันได้กับเมนบอร์ด: ก่อนอื่นให้ตรวจสอบว่าแผ่นวงจร (RAM) ที่คุณต้องการซื้อเข้ากันได้กับเมนบอร์ดของคอมพิวเตอร์คุณ ดูข้อมูลยี่ห้อ และความจุของ RAM เดิมที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ และตรวจสอบในเว็บไซต์หรือคู่มือของเมนบอร์ดเพื่อดูรายละเอียดของการติดตั้งแรมที่ถูกต้อง

 2. ซื้อแรมที่เหมาะสม: หลังจากที่คุณตรวจสอบความเข้ากันได้กับเมนบอร์ด ให้ซื้อแรมที่มีความจุและความเร็วที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณ อย่างไรก็ตาม ควรระมัดระวังในการเลือกแรมเพราะหากไม่ตรงกับเมนบอร์ดอาจทำให้ระบบเสียหายได้

 3. ประเมินช่องว่างสำหรับแรม: เปิดฝาของคอมพิวเตอร์และตรวจสอบว่ามีช่องว่างสำหรับเสียบแรมเหล่านี้หรือไม่ ซึ่งส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ใกล้กับชิปเซ็ตของเมนบอร์ด หากมีช่องว่างเหล่านี้อยู่ ให้นำแรมที่คุณซื้อมาเสียบเข้าไปในช่องว่างดังกล่าวอย่างประณีตและแนบเข้ากับขอบช่องให้สนิท

 4. ทำความสะอาดและตรวจสอบการเสียบแน่น: หลังจากที่คุณติดตั้งแรมเข้ากับเมนบอร์ดให้ทำความสะอาดชิปเซ็ตและช่องเสียบของแรมอย่างละเอียด ใช้แอร์กระปุกเพื่อเอาอากาศในช่องทำความสะอาดและตรวจสอบให้แน่ใจว่าแรมได้ถูกเสียบแน่นอย่างถูกต้อง

 5. เปิดคอมพิวเตอร์และตรวจสอบการทำงาน: เมื่อคุณติดตั้งแรมใหม่แล้ว ให้เปิดคอมพิวเตอร์และตรวจสอบว่าระบบรู้จักแรมใหม่และใช้งานได้ตามปรกติ คุณสามารถเปิดโปรแกรมหลายๆ ตัวพร้อมกันหรือทำงานที่ต้องการใช้ความจำมาก เพื่อทดสอบประสิทธิภาพของแรมใหม่

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

 1. เพิ่มแรมคอมทำให้คอมพิวเตอร์ทำงานได้รวดเร็วขึ้นจริงหรือไม่?

ใช่, เมื่อคุณเพิ่มแรมคอมพิวเตอร์ ระบบของคุณจะมีพื้นที่ความจำมากขึ้นสำหรับการทำงานของโปรแกรมและระบบปฏิบัติการ ทำให้คอมพิวเตอร์มีประสิทธิภาพในการทำงานที่รวดเร็วและลื่นไหลมากขึ้น การเพิ่มแรมคอมพิวเตอร์เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพและคุ้มค่าในการอัปเกรดคอมพิวเตอร์

 1. แรมที่เพิ่มใหม่ต้องเป็นยี่ห้อเดียวกับแรมเดิมในคอมพิวเตอร์หรือไม่?

ไม่จำเป็นต้องเป็นยี่ห้อเดียวกัน แต่ควรให้แนะนำให้เลือกแรมที่มีความเร็วและการเชื่อมต่อเดียวกัน เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการทำงานที่เหมือนกัน หากแรมที่คุณซื้อมาไม่ตรงกับแรมเดิมที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ ระบบอาจทำงานได้ แต่ความเร็วในการทำงานอาจลดลง

 1. การเพิ่มแรมคอมมีอายุการใช้งานหรือไม่?

แรมคอมมีอายุการใช้งานและอาจมีการชำรุดเมื่อใช้งานเป็นเวลานาน แต่อย่างไรก็ตาม แรมคอมมีความเสียหายน้อยกว่าฮาร์ดดิสก์หรืออุปกรณ์เก็บข้อมูลอื่น ๆ การดูแลรักษาและการใช้งานอย่างถูกต้องสามารถทำให้แรมมีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น

 1. จะต้องเปิดคอมพิวเตอร์ก่อนเพื่อเพิ่มแรมคอมหรือไม่?

ใช่, คุณต้องปิดคอมพิวเตอร์ก่อนที่จะเพิ่มแรมคอม การเปิดคอมพิวเตอร์ที่เปิดอยู่ในช่วงเวลานี้อาจทำให้เกิดความเสียหายกับอุปกรณ์หรือเมนบอร์ดในกรณีที่คุณสะดวกควรถอดสายไฟจากสวิตซ์หรือปรับสวิตซ์เป็นตำแหน่งปิด

 1. ควรเพิ่มแรมคอมในปริมาณกี่ GB?

ปริมาณแรมคอมที่ควรเพิ่มขึ้นอยู่กับความต้องการในการใช้งานของคุณ หากคุณใช้งานเบื้องต้น เช่น เปิดโปรแกรมทำงานพื้นฐาน ทำงานกับเอกสาร และเว็บบราวซิ่ง และไม่ได้ใช้งานเกมหรือโปรแกรมที่ต้องการทรัพยากรมาก แล้วการเพิ่มแรม 8GB ถึง 16GB อาจเพียงพอสำหรับคุณ แต่ถ้าคุณเป็นนักเล่นเกม นักออกแบบกราฟิก หรือทำงานกับโปรแกรมที่ต้องการใช้งานทรัพยากรมาก เช่น โปรแกรมตัดต่อวิดีโอหรือภาพ อาจจำเป็นต้องเพิ่มแรมที่มีความจุ 16GB ขึ้นไป

สรุป

การเพิ่มแรมคอม (RAM) เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพและคุ้มค่าในการอัปเกรดคอมพิวเตอร์ เพิ่ม RAM ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของคอมพิวเตอร์ให้รวดเร็วและลื่นไหลมากขึ้น โดยเฉพาะสำหรับนักเล่นเกม นักออกแบบกราฟิก และผู้ที่ใช้งานโปรแกรมที่ต้องการทรัพยากรมาก การเพิ่มแรมคอมควรทำให้ถูกต้องและปฏิบัติตามคำแนะนำในคู่มือเพื่อให้การอัปเกรดเป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบ อย่างไรก็ตาม หากคุณทำตามขั้นตอนอย่างถูกต้องและเพิ่มแรมคอมให้กับคอมพิวเตอร์ของคุณอย่างถูกวิธี คุณจะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพและประสบความสำเร็จในการใช้งานคอมพิวเตอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่า

โปรแกรมเพิ่มแรม Pc

โปรแกรมเพิ่มแรม PC: ขั้นตอนการอัปเกรดแรมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพคอมพิวเตอร์

บทนำ

การเพิ่มแรม (RAM) ในคอมพิวเตอร์เป็นหนึ่งในวิธีที่มีประสิทธิภาพและคุ้มค่าที่สุดในการอัปเกรดเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ หากคุณกำลังใช้งานโปรแกรมที่ต้องการพื้นที่หน่วยความจำมาก หรือเกมที่ต้องการแรมสูง เพิ่มแรมให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณอาจช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและเกมของคุณได้โดยมีความเร็วและความสามารถในการรันแอปพลิเคชันที่มีความต้องการแรมสูง ในบทความนี้เราจะมาสำรวจเกี่ยวกับการอัปเกรดแรม PC ให้กับคอมพิวเตอร์ของคุณในลักษณะที่เป็นรายละเอียด เพื่อให้คุณเข้าใจและเตรียมตัวให้พร้อมก่อนการอัปเกรดแรมคอมพิวเตอร์ของคุณ

การอัปเกรดแรมคืออะไร?

การอัปเกรดแรมคือกระบวนการเพิ่มปริมาณแรมในเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ แรมคอมพิวเตอร์ (Random Access Memory) เป็นหน่วยความจำที่ใช้เก็บข้อมูลและโปรแกรมที่กำลังทำงานในขณะนี้ ความจุแรมที่มากขึ้นสามารถช่วยให้คอมพิวเตอร์ของคุณทำงานได้เร็วขึ้นและมีประสิทธิภาพสูงขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณรันโปรแกรมที่ต้องการพื้นที่หน่วยความจำมาก หรือเล่นเกมที่ต้องการแรมสูงได้อย่างราบรื่นและไร้สะดุด

วิธีการอัปเกรดแรม PC

ก่อนที่คุณจะเข้าสู่กระบวนการอัปเกรดแรมคอมพิวเตอร์ของคุณ ต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับการเลือกแรมที่เหมาะสมและสามารถใช้งานได้กับเมนบอร์ดและซีพียูของคุณ ตรวจสอบข้อมูลทางเทคนิคของเมนบอร์ดและซีพียูจากที่ผู้ผลิตหรือเว็บไซต์อย่างเป็นทางการเสมอ

ขั้นตอนที่ 1: ตรวจสอบและเลือกแรมที่เหมาะสม

 1. ตรวจสอบความเร็วแรมที่เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณใช้งานอยู่ในปัจจุบัน อาจมีความเร็ว 2133 MHz, 2400 MHz, 2666 MHz เป็นต้น ความเร็วนี้สามารถดูได้ในระบบข้อมูลของ Windows หรือโปรแกรมที่ใช้ในการแสดงข้อมูลระบบ

 2. เลือกแรมที่มีความเร็วสูงกว่าหรือเท่ากับความเร็วที่เครื่องคอมพิวเตอร์ใช้งานอยู่ในปัจจุบัน เช่น หากความเร็วปัจจุบันคือ 2400 MHz คุณสามารถเลือกใช้แรมที่มีความเร็ว 2666 MHz หรือมากกว่านั้น

 3. ตรวจสอบประเภทแรมที่เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณรองรับ ส่วนใหญ่แล้วจะใช้งานแรม DDR4 แต่บางรุ่นอาจใช้งาน DDR3L หรือแรมประเภทอื่น ตรวจสอบเมนบอร์ดหรือคู่มือเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ

 4. เลือกความจุแรมที่ต้องการ ในปัจจุบันแรมมีความจุตั้งแต่ 4GB ไปจนถึง 32GB หากคุณเปิดใช้งานโปรแกรมหนักหน่วงเวลาเยอะ หรือเล่นเกมที่ต้องการแรมสูง ควรเลือกแรมที่มีความจุมากขึ้น

ขั้นตอนที่ 2: เตรียมตัวก่อนอัปเกรด

 1. สำรองข้อมูลที่สำคัญ ก่อนที่คุณจะเริ่มกระบวนการอัปเกรดแรม ควรสำรองข้อมูลที่สำคัญในเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ เนื่องจากอาจมีความเปลี่ยนแปลงของข้อมูลระหว่างกระบวนการอัปเกรด

 2. ปิดเครื่องคอมพิวเตอร์และถอนสายไฟ ก่อนที่คุณจะเสียบแรมในเมนบอร์ด ควรปิดเครื่องคอมพิวเตอร์และถอนสายไฟเพื่อป้องกันการชํารุดของอุปกรณ์

ขั้นตอนที่ 3: เสียบแรมใหม่

 1. เปิดฝาเคสคอมพิวเตอร์ ค้นหาช่องสำหรับแรมบนเมนบอร์ด ที่มักอยู่ใกล้กับซีพียูและช่องที่เสียบการ์ดกราฟิก

 2. แรมมีขาเสียบทั้งสองข้าง ตรงกับช่องเสียบแรมบนเมนบอร์ดให้นำแรมใหม่ที่คุณเตรียมมา ชนิดและความจุให้ตรงกับช่องเสียบที่คุณต้องการ

 3. กดแนบแรมอย่างเดียวที่เมนบอร์ดโดยใส่ลงไปในช่องเสียบและกดเข้าไปให้สนิท แนะนำให้กดด้วยความระมัดระวังเพื่อหลีกเลี่ยงการทำให้ตัวแรมหักหรือเสียหาย

 4. หากการติดตั้งถูกต้อง แรมจะเข้าที่ด้านสุดของช่องเสียบและติดหรือเข้ากับตัวเมนบอร์ด

ขั้นตอนที่ 4: ทดสอบและตรวจสอบ

 1. เมื่อได้ทำการอัปเกรดแรมเสร็จสิ้น กดปุ่มเปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ และทดสอบการทำงานของระบบว่าทำงานได้ถูกต้องหรือไม่

 2. เข้าสู่ระบบ Windows และตรวจสอบจำนวนแรมที่แสดงในระบบ ในกรณีที่ระบบแสดงจำนวนแรมไม่ถูกต้อง อาจเกิดจากปัญหาการติดตั้งหรือเสียบแรมไม่สนิท ควรทำการตรวจสอบและติดตั้งใหม่อีกครั้ง

คำถามที่พบบ่อย (FAQs)

1. การเพิ่มแรม PC จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของคอมพิวเตอร์อย่างไร?

การเพิ่มแรม PC ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของคอมพิวเตอร์ได้ในหลายด้าน แรมที่มีความจุมากขึ้นจะช่วยให้คอมพิวเตอร์รันโปรแกรมและแอปพลิเคชันได้เร็วขึ้น ลดเวลาโหลดและรันโปรแกรม รวมถึงช่วยลดความหนักในระหว่างการทำงานหลายอย่าง

2. ควรเพิ่มแรมเครื่องคอมพิวเตอร์เป็นจำนวนเท่าใด?

ความจุแรมที่ควรเพิ่มในเครื่องคอมพิวเตอร์ขึ้นอยู่กับการใช้งานและความต้องการของคุณ หากใช้งานเพื่อทำงานทั่วไปและเล่นเกมเบาๆ ความจุ 8GB ถึง 16GB อาจเพียงพอ แต่หากทำงานหนักหรือเล่นเกมที่ต้องการแรมสูง ควรเพิ่มแรมเป็น 16GB หรือมากกว่านั้น

3. การอัปเกรดแรมจะทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ช้าลงหรือไม่?

การอัปเกรดแรมจะไม่ทำให้คอมพิวเตอร์ช้าลง การเพิ่มแรมจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องคอมพิวเตอร์ให้รวดเร็วขึ้น การโหลดโปรแกรมและแอปพลิเคชันจะเร็วขึ้นและมีความสามารถในการรันงานหลายๆ อย่างพร้อมกัน

4. การอัปเกรดแรม PC จำเป็นต้องใช้แรมของยี่ห้อเดียวกันหรือไม่?

ไม่จำเป็นต้องใช้แรมของยี่ห้อเดียวกัน อย่างไรก็ตาม ควรเลือกแรมที่มีความเร็วและความจุเท่ากัน เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการทำงานที่เสมือนกัน แต่หากไม่สามารถหาแรมของยี่ห้อเดียวกันได้ สามารถใช้แรมของยี่ห้อต่างกันได้ แต่อาจจะทำให้การทำงานบางอย่างช้าลงเล็กน้อย

5. ควรเลือกซื้อแรมจากแหล่งใดที่มีคุณภาพและราคาเหมาะสม?

ควรเลือกซื้อแรมจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและมีความน่าเชื่อถือ บางแบรนด์ที่มีชื่อเสียงด้านแรมได้แก่ Kingston, Corsair, Crucial, G.Skill และอื่นๆ ที่ได้รับความนิยมในตลาด นอกจากนี้ควรเปรียบเทียบราคาและคุณภาพของแรมในท้องตลาดเพื่อให้ได้รับแรมที่มีคุณภาพและราคาเหมาะสม

การอัปเกรดแรม PC เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพและคุ้มค่าที่สุดในการเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ หากคุณต้องการให้คอมพิวเตอร์ทำงานได้เร็วและมีประสิทธิภาพสูง การอัปเกรดแรมคือทางเลือกที่ไม่ควรพลาด อย่างไรก็ตาม ควรทำความเข้าใจเกี่ยวกับขั้นตอนการอัปเกรดและเลือกแรมที่เหมาะสมกับคอมพิวเตอร์ของคุณเสมอ อย่าลืมทำความเข้าใจถึงความเร็วและความจุของแรมที่คุณต้องการเพื่อให้การอัปเกรดเป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบ หากทำตามขั้นตอนด้านบนคุณจะสามารถอัปเกรดแรม PC ของคุณได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพสูงสุด

พบใช่ 46 เพิ่มแรมคอม.

วิธีการเพิ่มแรม Notebook และ Pc ด้วยตัวเองแบบละเอียดไม่รู้เรื่องเลยก็ทำตามได้ วิธีเพิ่มแรมโน๊คบุ๊ค - Youtube
วิธีการเพิ่มแรม Notebook และ Pc ด้วยตัวเองแบบละเอียดไม่รู้เรื่องเลยก็ทำตามได้ วิธีเพิ่มแรมโน๊คบุ๊ค – Youtube
วิธีเพิ่ม Ram ใน Computer ต้องดูอะไรบ้าง - Youtube
วิธีเพิ่ม Ram ใน Computer ต้องดูอะไรบ้าง – Youtube
ถ้าเราจะเพิ่มแรมคอมพิวเตอร์ เราสารถมาซื้อมาแล้วใส่เองได้ไม หรือต้องให้ร้านืทำให้ - Pantip
ถ้าเราจะเพิ่มแรมคอมพิวเตอร์ เราสารถมาซื้อมาแล้วใส่เองได้ไม หรือต้องให้ร้านืทำให้ – Pantip
วิธีเช็คคอมว่าเพิ่ม Ram ได้อีกไหม! โดยไม่ต้องแกะเครื่อง #Catch5 #คอมพิวเตอร์ #Ram - Youtube
วิธีเช็คคอมว่าเพิ่ม Ram ได้อีกไหม! โดยไม่ต้องแกะเครื่อง #Catch5 #คอมพิวเตอร์ #Ram – Youtube
เพิ่มความเร็วคอมพิวเตอร์ เพิ่มแรมโดยไม่ต้องซื้อแรมเพิ่ม - Youtube
เพิ่มความเร็วคอมพิวเตอร์ เพิ่มแรมโดยไม่ต้องซื้อแรมเพิ่ม – Youtube
เปลี่ยน Ram เพิ่มแรมด้วยตัวเอง ไปให้สุด!! สเปคคอมโหดๆ 20 Core 40 Thread - Youtube
เปลี่ยน Ram เพิ่มแรมด้วยตัวเอง ไปให้สุด!! สเปคคอมโหดๆ 20 Core 40 Thread – Youtube
คอมช้า เพิ่มแรม จะทำให้เร็วขึ้นจริงหรือ ?
คอมช้า เพิ่มแรม จะทำให้เร็วขึ้นจริงหรือ ?
วิธีการตั้งค่าแรมเสมือนเพิ่ม ความจุหน่วยความจำเสมือนของเกมการออกแบบกราฟิกเรียบขึ้น
วิธีการตั้งค่าแรมเสมือนเพิ่ม ความจุหน่วยความจำเสมือนของเกมการออกแบบกราฟิกเรียบขึ้น
อัพเกรดคอม Pc ให้แรง เพิ่มแรม เพิ่มการ์ดจอ - Youtube
อัพเกรดคอม Pc ให้แรง เพิ่มแรม เพิ่มการ์ดจอ – Youtube
วิธีเพิ่ม Ram All In One Lenovo V50A-22Imb - Youtube
วิธีเพิ่ม Ram All In One Lenovo V50A-22Imb – Youtube
Notebook Upgrade Ram - Youtube
Notebook Upgrade Ram – Youtube
เพิ่มแรม Ram 2Gb และ 4Gb Notebook | Shopee Thailand
เพิ่มแรม Ram 2Gb และ 4Gb Notebook | Shopee Thailand
เพิ่มแรมจาก 4Gb เป็น 8Gb - Pantip
เพิ่มแรมจาก 4Gb เป็น 8Gb – Pantip
วิธีดู แรม(Ram) คอมพิวเตอร์ ดูได้ยังไงบ้าง
วิธีดู แรม(Ram) คอมพิวเตอร์ ดูได้ยังไงบ้าง
เพิ่มแรมคอม ราคาถูก ซื้อออนไลน์ที่ - ก.ค. 2023 | Lazada.Co.Th
เพิ่มแรมคอม ราคาถูก ซื้อออนไลน์ที่ – ก.ค. 2023 | Lazada.Co.Th
วิธีเพิ่มแรมคอมลื่นขึ้น100% - Youtube
วิธีเพิ่มแรมคอมลื่นขึ้น100% – Youtube
วิธีดู แรม(Ram) คอมพิวเตอร์ ดูได้ยังไงบ้าง
วิธีดู แรม(Ram) คอมพิวเตอร์ ดูได้ยังไงบ้าง
เพิ่มแรมโน๊ตบุ๊ค ไม่ต้องซื้อคอมใหม่ 2023 อัพเกรดง่ายทำเองได้
เพิ่มแรมโน๊ตบุ๊ค ไม่ต้องซื้อคอมใหม่ 2023 อัพเกรดง่ายทำเองได้
รีวิว Ram Ddr4 สำหรับ Pc/Labtop รุ่นไหนดี ปี 2023 » Best Review Asia
รีวิว Ram Ddr4 สำหรับ Pc/Labtop รุ่นไหนดี ปี 2023 » Best Review Asia
วิธีการ เพิ่มแรมให้คอมพิวเตอร์ (พร้อมรูปภาพ) - Wikihow
วิธีการ เพิ่มแรมให้คอมพิวเตอร์ (พร้อมรูปภาพ) – Wikihow
การ์ดเพิ่มแรมคอม ราคาถูก ซื้อออนไลน์ที่ - ก.ค. 2023 | Lazada.Co.Th
การ์ดเพิ่มแรมคอม ราคาถูก ซื้อออนไลน์ที่ – ก.ค. 2023 | Lazada.Co.Th
การ์ดเพิ่มแรมคอม ราคาถูก ซื้อออนไลน์ที่ - ก.ค. 2023 | Lazada.Co.Th
การ์ดเพิ่มแรมคอม ราคาถูก ซื้อออนไลน์ที่ – ก.ค. 2023 | Lazada.Co.Th
Recommend] โน๊ตบุ๊คที่คุณใช้ แรมแค่ไหนถึงจะพอ เพิ่มแรม อัพเกรดแรม ให้เล่นเกมได้ลื่นขึ้น - Notebookspec
Recommend] โน๊ตบุ๊คที่คุณใช้ แรมแค่ไหนถึงจะพอ เพิ่มแรม อัพเกรดแรม ให้เล่นเกมได้ลื่นขึ้น – Notebookspec
วิธีเพิ่ม Ram โน๊ตบุ๊ค/เปลี่ยน Hdd เป็น Ssd อย่างถูกต้อง (วิเคราะห์การทำงานแท้จริง ก่อนสั่งซื้อผิด!) - Youtube
วิธีเพิ่ม Ram โน๊ตบุ๊ค/เปลี่ยน Hdd เป็น Ssd อย่างถูกต้อง (วิเคราะห์การทำงานแท้จริง ก่อนสั่งซื้อผิด!) – Youtube
อยากเพิ่มแรมคอมPcครับรายระเอียดด้านใน - Pantip
อยากเพิ่มแรมคอมPcครับรายระเอียดด้านใน – Pantip
อยากเพิ่มแรมโน๊ตบุ๊ค ต้องทำอย่างไร เลือกซื้อตัวไหนดี
อยากเพิ่มแรมโน๊ตบุ๊ค ต้องทำอย่างไร เลือกซื้อตัวไหนดี
เพิ่มแรมคอม ราคาถูก ซื้อออนไลน์ที่ - ก.ค. 2023 | Lazada.Co.Th
เพิ่มแรมคอม ราคาถูก ซื้อออนไลน์ที่ – ก.ค. 2023 | Lazada.Co.Th
อติ เล่าเรื่อง] เพิ่มพลังให้แล็ปท็อปเครื่องเก่าแบบง่าย ๆ ด้วยการเพิ่มแรม ???????? ในช่วงนี้ที่เราต้องทำงานที่บ้าน Work From Home อุปกรณ์ที่เราต้องใช้ทำงานก็คงหนีไม่พ้นเครื่องคอมพิวเตอร์ ????
อติ เล่าเรื่อง] เพิ่มพลังให้แล็ปท็อปเครื่องเก่าแบบง่าย ๆ ด้วยการเพิ่มแรม ???????? ในช่วงนี้ที่เราต้องทำงานที่บ้าน Work From Home อุปกรณ์ที่เราต้องใช้ทำงานก็คงหนีไม่พ้นเครื่องคอมพิวเตอร์ ????
คอมเก่าอยากอัพเกรดใหม่ ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ - Pantip
คอมเก่าอยากอัพเกรดใหม่ ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ – Pantip
เพิ่มแรมโน๊ตบุค Hp Pavilion 15 Ct0172Tx / Upgrade Or Replace Ram - Youtube
เพิ่มแรมโน๊ตบุค Hp Pavilion 15 Ct0172Tx / Upgrade Or Replace Ram – Youtube
การอัพเกรด Ram สำหรับ Pc ของคุณ - Kingston Technology
การอัพเกรด Ram สำหรับ Pc ของคุณ – Kingston Technology
วิธีการ เพิ่มแรมให้คอมพิวเตอร์ (พร้อมรูปภาพ) - Wikihow
วิธีการ เพิ่มแรมให้คอมพิวเตอร์ (พร้อมรูปภาพ) – Wikihow
Lenovo H520S อยากเพิ่มแรม ต้องเลือกซื้อยังไงครับ แล้วใส่ได้เท่าไหร่ครับ - Pantip
Lenovo H520S อยากเพิ่มแรม ต้องเลือกซื้อยังไงครับ แล้วใส่ได้เท่าไหร่ครับ – Pantip
เพิ่ม Ram การ์ดจอ ราคาพิเศษ | ซื้อออนไลน์ที่ Shopee ส่งฟรี*ทั่วไทย!
เพิ่ม Ram การ์ดจอ ราคาพิเศษ | ซื้อออนไลน์ที่ Shopee ส่งฟรี*ทั่วไทย!
อยากเพิ่มแรมโน๊ตบุ๊ค ต้องทำอย่างไร เลือกซื้อตัวไหนดี
อยากเพิ่มแรมโน๊ตบุ๊ค ต้องทำอย่างไร เลือกซื้อตัวไหนดี
วิธีเช็ครุ่น Ram ในคอมก่อนซื้อมาอัพเกรด! #Catch5 #มือใหม่ใช้คอม - Youtube
วิธีเช็ครุ่น Ram ในคอมก่อนซื้อมาอัพเกรด! #Catch5 #มือใหม่ใช้คอม – Youtube
วอนผู้รู้......อยากเพิ่มแรมพีซี - Pantip
วอนผู้รู้……อยากเพิ่มแรมพีซี – Pantip
วิธีการอัพเกรด Ram ให้กับโน๊ตบุ๊ค เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน
วิธีการอัพเกรด Ram ให้กับโน๊ตบุ๊ค เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน
วิธีการ เพิ่มแรมให้คอมพิวเตอร์ (พร้อมรูปภาพ) - Wikihow
วิธีการ เพิ่มแรมให้คอมพิวเตอร์ (พร้อมรูปภาพ) – Wikihow
อัพเกรดโน้ตบุ๊ค แรม 4Gb ฮาร์ดดิสก์ 1Tb ให้แรงทันตาเห็น - Youtube
อัพเกรดโน้ตบุ๊ค แรม 4Gb ฮาร์ดดิสก์ 1Tb ให้แรงทันตาเห็น – Youtube
เอา Notebook ไปเพิ่ม Ram - Pantip
เอา Notebook ไปเพิ่ม Ram – Pantip
เพิ่มแรมโน๊ตบุ๊ค ไม่ต้องซื้อคอมใหม่ 2023 อัพเกรดง่ายทำเองได้
เพิ่มแรมโน๊ตบุ๊ค ไม่ต้องซื้อคอมใหม่ 2023 อัพเกรดง่ายทำเองได้
เพิ่มแรมโน๊ตบุ๊คราคาเท่าไหร่ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพด้านใดบ้าง มาดูกัน
เพิ่มแรมโน๊ตบุ๊คราคาเท่าไหร่ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพด้านใดบ้าง มาดูกัน
แรมคืออะไร เลือกซื้ออย่างไรให้เพียงพอ
แรมคืออะไร เลือกซื้ออย่างไรให้เพียงพอ
วอนผู้รู้......อยากเพิ่มแรมพีซี - Pantip
วอนผู้รู้……อยากเพิ่มแรมพีซี – Pantip
เพิ่ม Ram การ์ดจอ ราคาพิเศษ | ซื้อออนไลน์ที่ Shopee ส่งฟรี*ทั่วไทย!
เพิ่ม Ram การ์ดจอ ราคาพิเศษ | ซื้อออนไลน์ที่ Shopee ส่งฟรี*ทั่วไทย!
วิธีเลือก Ram Ddr4 ที่ใช่สำหรับคอมพิวเตอร์ของคุณ | Msi Gaming
วิธีเลือก Ram Ddr4 ที่ใช่สำหรับคอมพิวเตอร์ของคุณ | Msi Gaming
อัพเกรดโน้ตบุ๊ค แรม 4Gb ฮาร์ดดิสก์ 1Tb ให้แรงทันตาเห็น - Youtube
อัพเกรดโน้ตบุ๊ค แรม 4Gb ฮาร์ดดิสก์ 1Tb ให้แรงทันตาเห็น – Youtube
Extreme History] Softram โปรแกรมเพิ่มแรม 2 เท่า การแกงหม้อใหญ่แห่งวงการ It - Extreme It
Extreme History] Softram โปรแกรมเพิ่มแรม 2 เท่า การแกงหม้อใหญ่แห่งวงการ It – Extreme It
10 อันดับ Ram ยี่ห้อไหนดี ปี 2023 รวมรุ่นยอดนิยม สำหรับโน้ตบุ๊ก Pc | Mybest
10 อันดับ Ram ยี่ห้อไหนดี ปี 2023 รวมรุ่นยอดนิยม สำหรับโน้ตบุ๊ก Pc | Mybest

ลิงค์บทความ: เพิ่มแรมคอม.

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโพสต์หัวข้อนี้ เพิ่มแรมคอม.

ดูเพิ่มเติม: https://hienthao.com/category/gadget

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *