Chuyển tới nội dung
Trang chủ » โปรแกรมถ่ายวีดีโอหน้าจอคอม: สร้างคลิปความทรงจำอย่างง่าย!

โปรแกรมถ่ายวีดีโอหน้าจอคอม: สร้างคลิปความทรงจำอย่างง่าย!

วิธีอัดหน้าจอง่ายๆ ด้วยโปรแกรม oCam โหลดใช้ฟรี ไม่กินสเปค บันทึกพร้อมเสียงได้

วิธีอัดหน้าจอง่ายๆ ด้วยโปรแกรม Ocam โหลดใช้ฟรี ไม่กินสเปค บันทึกพร้อมเสียงได้

โปรแกรมถ่ายวีดีโอหน้าจอคอม: คู่มือการใช้งานและเทคนิคการบันทึกวีดีโอหน้าจอใน Windows 10

1. โปรแกรมถ่ายวีดีโอหน้าจอคอมคืออะไร

โปรแกรมถ่ายวีดีโอหน้าจอคอม (Screen Recording Software) เป็นตัวอัดและบันทึกภาพหน้าจอของคอมพิวเตอร์หรือแสดงผลที่ปรากฏบนหน้าจออย่างเป็นตัวเลขเข้าไปในวีดีโอ ซึ่งมีการเพิ่มเสียงพร้อมด้วย การใช้โปรแกรมถ่ายวีดีโอหน้าจอเป็นที่นิยมในการสร้างวิดีโอสอนการใช้งาน การบันทึกวีดีโอเกม การทำคลิปวีดีโอสำหรับเนื้อหาออนไลน์ หรือการสร้างเนื้อหาการฝึกอบรมอื่น ๆ ที่ต้องการแสดงภาพหน้าจอของคอมพิวเตอร์ให้กับผู้ชม

2. วิธีการติดตั้งและเริ่มใช้โปรแกรมถ่ายวีดีโอหน้าจอ

เพื่อเริ่มต้นใช้งานโปรแกรมถ่ายวีดีโอหน้าจอคอมใน Windows 10 คุณสามารถทำตามขั้นตอนดังนี้:

 1. ค้นหาโปรแกรมถ่ายวีดีโอหน้าจอ: เข้าสู่ Microsoft Store บน Windows 10 และค้นหา “Screen Recorder” หรือ “โปรแกรมถ่ายวีดีโอหน้าจอ” เพื่อค้นหาแอปพลิเคชันที่คุณต้องการใช้งาน นอกจากนี้คุณยังสามารถติดตั้งโปรแกรมจากแหล่งที่มาของเว็บไซต์ผู้ผลิตที่น่าเชื่อถือได้เช่น Movavi Screen Recorder, Bandicam, หรือ Camtasia ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในการบันทึกวีดีโอหน้าจอคอม.

 2. ดาวน์โหลดและติดตั้งโปรแกรม: เมื่อค้นหาและเลือกโปรแกรมที่คุณต้องการใช้งาน ให้กดที่ปุ่ม “ดาวน์โหลด” เพื่อดาวน์โหลดไฟล์ติดตั้ง หลังจากนั้นให้ดับเบิลคลิกที่ไฟล์ติดตั้งเพื่อทำการติดตั้งโปรแกรมลงบนเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ

 3. เปิดใช้งานโปรแกรม: เมื่อติดตั้งเสร็จสิ้น คุณสามารถเปิดใช้งานโปรแกรมถ่ายวีดีโอหน้าจอคอมได้ หากคุณใช้โปรแกรมที่มีการติดตั้งผ่าน Microsoft Store ก็ให้เปิดโปรแกรมได้ทันทีผ่าน Start Menu หรือ Start Screen

 4. ตั้งค่าโปรแกรม: ก่อนเริ่มต้นการบันทึกวีดีโอหน้าจอคอม คุณควรตั้งค่าโปรแกรมให้เหมาะสมกับความต้องการ แต่ละโปรแกรมอาจมีตัวเลือกและการตั้งค่าที่แตกต่างกันไป คุณสามารถตั้งค่าความละเอียดการบันทึก ฟอร์แมตไฟล์ที่บันทึก คุณภาพเสียง และอื่น ๆ ตามที่คุณต้องการ

3. คุณสมบัติและฟังก์ชั่นที่มีในโปรแกรมถ่ายวีดีโอหน้าจอ

โปรแกรมถ่ายวีดีโอหน้าจอคอมในปัจจุบันมักมาพร้อมกับคุณสมบัติและฟังก์ชั่นที่น่าสนใจมากมาย เช่น:

 1. การบันทึกหน้าจอแบบเต็มหน้าจอ: สามารถบันทึกภาพหน้าจอในโหมดเต็มหน้าจอได้ ทำให้คุณสามารถบันทึกภาพหน้าจอที่กว้างและครอบคลุมทั้งหมดได้

 2. การบันทึกเสียง: โปรแกรมบันทึกวีดีโอหน้าจอบางตัวมาพร้อมกับความสามารถในการบันทึกเสียงในขณะที่กำลังบันทึกภาพหน้าจอ เช่น คุณสามารถบันทึกเสียงของตัวคุณเอง หรือเสียงจากอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เช่นไมค์หรือลำโพง

 3. การอัดวีดีโอที่บันทึก: เมื่อบันทึกภาพหน้าจอเสร็จสิ้น คุณสามารถเลือกที่จะอัดวีดีโอให้มีขนาดเล็กลงเพื่อประหยัดพื้นที่บนฮาร์ดดิสก์หรือในการแชร์ผ่านอินเทอร์เน็ต

 4. การเน้นเมาส์และการคลิก: บางโปรแกรมอนุญาตให้คุณเน้นเคอร์เซอร์เมาส์และเริ่มบันทึกเมื่อคุณคลิก เหตุการณ์นี้เป็นประโยชน์ในกรณีที่คุณต้องการบันทึกวีดีโอของกระบวนการทำงานบนหน้าจอ

 5. การตั้งค่าการบันทึกอัตโนมัติ: คุณสามารถตั้งค่าเวลาการบันทึกอัตโนมัติ เช่น การบันทึกเมื่อเริ่มเล่นเกมหรือการอัปเดตหน้าจอของคอมพิวเตอร์

4. วิธีการกำหนดและปรับค่าต่าง ๆ ในโปรแกรมถ่ายวีดีโอหน้าจอ

โปรแกรมถ่ายวีดีโอหน้าจอคอมมีค่าต่าง ๆ ที่คุณสามารถปรับและกำหนดค่าตามที่คุณต้องการ อาจมีค่าตั้งต้นที่ให้ความแม่นยำที่สุดแล้ว แต่คุณอาจต้องปรับเปลี่ยนเพื่อให้เหมาะสมกับสิ่งที่คุณกำลังทำ คุณสามารถปรับแต่งค่าต่าง ๆ ดังนี้:

 1. ความละเอียด (Resolution): ความละเอียดของวีดีโอหน้าจอที่คุณต้องการบันทึก ความละเอียดมาตรฐานสำหรับวิดีโอคือ 1080p (1920×1080) แต่คุณสามารถเลือกใช้ความละเอียดที่ต่ำกว่าหรือสูงกว่านี้ได้ตามความต้องการ

 2. ฟอร์แมตวีดีโอ (Video Format): คุณสามารถเลือกฟอร์แมตวีดีโอที่ต้องการเพื่อบันทึก อาจเป็นไฟล์ AVI, MP4, MOV หรืออื่น ๆ ขึ้นอยู่กับโปรแกรมที่คุณใช้

 3. การบันทึกเสียง (Audio Recording): หากคุณต้องการบันทึกเสียงจากไมค์หรืออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ คุณต้องเลือกตั้งค่าในส่วนของเสียง

 4. จำนวนเฟรมต่อวินาที (Frame Rate): ความเร็วของภาพต่อวินาทีในวีดีโอ ความเร็วที่ใช้กันอย่างแพร่หลายคือ 30 เฟรมต่อวินาที แต่คุณสามารถเลือกใช้ความเร็วที่สูงขึ้นหรือต่ำลงตามความต้องการ

5. การบันทึกวีดีโอหน้าจอด้วยโปรแกรมแต่ละตัว

คุณสามารถใช้โปรแกรมถ่ายวีดีโอหน้าจอใน Windows 10 เพื่อบันทึกวีดีโอหน้าจอของคอมพิวเตอร์ของคุณได้หลากหลาย ดังนี้คือการใช้โปรแกรมบางตัวที่นิยม:

 1. Movavi Screen Recorder: โปรแกรมนี้เป็นที่นิยมในการบันทึกวีดีโอหน้าจอคอม มาพร้อมกับคุณสมบัติในการบันทึกเสียงและเนื้อหาในหน้าจอ ซึ่งช่วยให้คุณสามารถสร้างเนื้อหาที่น่าสนใจและมีคุณภาพสูงได้

 2. Bandicam: เป็นโปรแกรมที่มีความสามารถในการบันทึกวีดีโอหน้าจอคอมและเสียงอย่างพร้อมกัน สามารถกำหนดความละเอียดและเฟรมเรทได้ตามต้องการ

 3. Camtasia: เป็นโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการบันทึกหน้าจอและการแก้ไขวีดีโอที่ครบครัน คุณสามารถตัดต่อ ปรับแต่ง และเพิ่มเอฟเฟกต์ในวีดีโอของคุณได้

6. วิธีการแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในการถ่ายวีดีโอหน้าจอ

ในกรณีที่คุณพบปัญหาในการถ่ายวีดีโอหน้าจอคอม คุณอาจต้องดำเนินการแก้ไขตามขั้นตอนดังนี้:

 1. เช็คการตั้งค่าระบบ: ตรวจสอบการตั้งค่าระบบและโปรแกรมว่าคุณได้เลือกตัวเลือกที่ถูกต้องหรือไม่ ควรเลือกความละเอียดและฟอร์แมตที่เหมาะสมกับการถ่ายวีดีโอ

 2. ตรวจสอบการอัปเดต: ตรวจสอบว่าโปรแกรมและไดรเวอร์ของคุณเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือไม่ บางครั้งอาจจะมีปัญหาในการทำงานกับระบบเก่า

 3. ทดลองโปรแกรมอื่น ๆ: ถ้าพบปัญหาในโปรแกรมใดๆ ลองใช้โปรแกรมอื่นที่มีความสามารถคล้ายกันเพื่อดูว่าปัญหายังคงอยู่หรือไม่

 4. ตรวจสอบที่จัดเก็บ: ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีพื้นที่เพียงพอในการเก็บไฟล์วีดีโอที่บันทึก และไม่มีโฟลเดอร์ที่ถูกปิดกั้นการบันทึก

 5. ติดต่อผู้ผลิต: ถ้าคุณพบปัญหาที่คุณไม่สามารถแก้ไขด้วยตนเอง อย่าลังเลที่จะติดต่อผู้ผลิตของโปรแกรมเพื่อขอความช่วยเหลือ

7. การใช้โปรแกรมถ่ายวีดีโอหน้าจอเพื่อการทำงานหรือธุรกิจ

โปรแกรมถ่ายวีดีโอหน้าจอมีความสามารถที่ใช้งานได้หลากหลายในการทำงานและธุรกิจ นอกจากการสร้างเนื้อหาสอนการใช้งานและการบันทึกวีดีโอเกม คุณยังสามารถใช้โปรแกรมเหล่านี้ในการ:

 • การบันทึกการประชุมออนไลน์หรือสัมมนา
 • การสร้างเนื้อหาการฝึกอบรมและคอร์สออนไลน์
 • การสร้างวีดีโอการตลาดและโฆษณาสินค้า
 • การบันทึกวีดีโอการแก้ไขปัญหาและการสอนทีมงาน
 • การสร้างเนื้อหาสำหรับสื่อสังคมและเว็บไซต์
 • การสร้างเนื้อหาการทดสอบและการฝึกอบรมทางอาชีพ

8. เคล็ดลับและเทคนิคในการใช้โปรแกรมถ่ายวีดีโอหน้าจออย่างเก่งกำกวม

เพื่อให้คุณสามารถใช้โปรแกรมถ่ายวีดีโอหน้าจออย่างเก่งกำกวมและได้ผลลัพธ์ที่ดี คุณอาจต้องใส่ใจตามเคล็ดลับและเทคนิคเหล่านี้:

 1. ฝึกซ้อมการใช้โปรแกรม: คุณควรฝึกซ้อมการใช้โปรแกรมถ่ายวีดีโอหน้าจอให้คุ้นเคยกับส่วนต่าง ๆ ของโปรแกรมและความสามารถต่าง ๆ ที่มี

 2. กำหนดค่าเบื้องต้นที่เหมาะสม: ให้คำนึงถึงความละเอียดและคุณภาพเฟรมที่คุณต้องการ ตั้งค่าค่าเบื้องต้นให้เหมาะสมก่อนเริ่มบันทึก

 3. ใช้การบันทึกเสียง: หากคุณต้องการบันทึกเสียงที่มีคุณภาพดี ควรใช้ไมค์หรืออุปกรณ์เสริมที่มีคุณภาพ

 4. เลือกหน้าจอที่ต้องการบันทึก: หากคุณมีหลายหน้าจอ ให้เลือกหน้าจอที่ต้องการบันทึกให้ถูกต้อง และคอยตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณกำลังบันทึกหน้าจอที่ถูกต้อง

 5. ทดสอบและปรับแต่ง: คุณควรทดสอบการบันทึกและปรับแต่งตั้งแต่เริ่มต้นเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ

9. การแปลงและแก้ไขวีดีโอหน้าจอหลังการบันทึก

หลังจากที่คุณได้บันทึกวีดีโอหน้าจอคอม คุณอาจต้องแก้ไขหรือแปลงไฟล์วีดีโอก่อนที่จะนำเสนอหรือแชร์ สามารถใช้โปรแกรมตัวอื่นเพื่อทำการตัดต่อ ปรับแต่ง หรือแก้ไขวีดีโอให้ดูสวยงามและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

10. การแชร์และนำเสนอวีดีโอหน้าจอในสื่อต่าง ๆ

หลังจากที่คุณได้ทำการบันทึกและแก้ไขวีดีโอหน้าจอคอมให้เรียบร้อยแล้ว คุณสามารถแชร์หรือนำเสนอวีดีโอในสื่อต่าง ๆ ตามที่คุณต้องการ เช่น:

 • อัปโหลดวีดีโอลงบนเว็บไซต์หรือแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย เพื่อแบ่งปันกับผู้ชมและกลุ่มเป้าหมาย
 • นำเสนอวีดีโอในการประชุมออนไลน์หรือสัมมนาเพื่อเพิ่มความสนใจและความเข้าใจของผู้ฟัง
 • แก้ไขวีดีโอเพื่อใช้ในการตัวอย่างหรือการโฆษณาสินค้าหรือบริการ

ในท้ายนี้ โปรแกรมถ่ายวีดีโอหน้าจอคอมเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์และสำคัญในการบันทึกหน้าจอคอมพิวเตอร์เพื่อใช้ในการสร้างเนื้อหา ฝึกอบรม และการทำธุรกิจ โดยคุณสามารถเลือกใช้โปรแกรมที่เหมาะสมกับความต้องการและสิ่งที่คุณต้องการทำได้ตามใจชอบ อย่าลังเลที่จะศึกษาและลองใช้โปรแกรมเหล่านี้เพื่อสร้างเนื้อหาที่น่าสนใจและมีคุณภาพสูง

คำสำคัญที่ผู้ใช้ค้นหา: โปรแกรม ถ่าย วีดีโอ หน้า จอ คอม อัดวีดีโอหน้าจอคอม windows 10, โปรแกรมอัดหน้าจอ ฟรี, โปรแกรมบันทึกวีดีโอ, โปรแกรมอัดหน้าจอ windows 10 ฟรี, โปรแกรมอัดหน้าจอคอม windows 10, อัดวีดีโอหน้าจอคอม windows 10 ไม่ได้, โปรแกรมอัดหน้าจอคอม พร้อมเสียง, โปรแกรมอัดหน้าจอคอม windows 11

รูปภาพที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อ โปรแกรม ถ่าย วีดีโอ หน้า จอ คอม

วิธีอัดหน้าจอง่ายๆ ด้วยโปรแกรม oCam โหลดใช้ฟรี ไม่กินสเปค บันทึกพร้อมเสียงได้
วิธีอัดหน้าจอง่ายๆ ด้วยโปรแกรม oCam โหลดใช้ฟรี ไม่กินสเปค บันทึกพร้อมเสียงได้

หมวดหมู่: Top 34 โปรแกรม ถ่าย วีดีโอ หน้า จอ คอม

ถ่ายวิดีโอหน้าจอคอมยังไง

ถ่ายวิดีโอหน้าจอคอมยังไง: ขั้นตอนและเคล็ดลับในการบันทึกหน้าจอคอมพิวเตอร์

การถ่ายวิดีโอหน้าจอคอมพิวเตอร์ (Screen Recording) เป็นกระบวนการที่สำคัญในการสร้างเนื้อหาออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการสอนออนไลน์ การสร้างคอนเทนต์บนโซเชียลมีเดีย หรือการแชร์ประสบการณ์การเล่นเกม วิดีโอหน้าจอคอมยังไงในยุคปัจจุบันกลายเป็นสิ่งจำเป็นและยังช่วยเพิ่มโอกาสในการเพิ่มอันดับในการค้นหาของ Google ด้วย ในบทความนี้เราจะพาท่านไปทำความรู้จักกับวิธีถ่ายวิดีโอหน้าจอคอมพิวเตอร์และเคล็ดลับต่างๆ ในการใช้งานอย่างละเอียด รวมถึงแนะนำโปรแกรมและเครื่องมือที่ใช้ในกระบวนการนี้

การถ่ายวิดีโอหน้าจอคอมพิวเตอร์คืออะไร?

ถ่ายวิดีโอหน้าจอคอมพิวเตอร์คือกระบวนการที่ให้ผู้ใช้บันทึกภาพและเสียงของหน้าจอคอมพิวเตอร์ขณะทำงานหรือการเล่นเกม นักการศึกษาสามารถใช้การถ่ายวิดีโอหน้าจอเพื่อบันทึกคำสั่งในการใช้งานโปรแกรมหรือการสอน เกมเมอร์สามารถสร้างวิดีโอเกมเพื่อแสดงความสามารถในการเล่นเกมหรือแบ่งปันความสนุกในการเล่นเกมกับผู้ชม นักการตลาดสามารถใช้วิดีโอเพื่อสร้างเนื้อหามาเผยแพร่บนโซเชียลมีเดียเพื่อโปรโมตสินค้าหรือบริการ

การถ่ายวิดีโอหน้าจอคอมยังไงยังสามารถใช้เพื่อแก้ไขปัญหาในการใช้งานคอมพิวเตอร์ โดยการบันทึกวิดีโอการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ เช่น การแก้ไขปัญหาโปรแกรมที่ไม่ทำงานอย่างถูกต้อง การตั้งค่าอุปกรณ์ต่างๆ และปัญหาที่เกิดขึ้นกับระบบอินเตอร์เน็ต

ขั้นตอนการถ่ายวิดีโอหน้าจอคอมพิวเตอร์

เมื่อทราบถึงประโยชน์ของการถ่ายวิดีโอหน้าจอคอมพิวเตอร์แล้ว เรามาทำความรู้จักกับขั้นตอนที่ใช้ในการถ่ายวิดีโอหน้าจอคอมพิวเตอร์กันดังนี้:

1. เลือกและติดตั้งโปรแกรมถ่ายวิดีโอหน้าจอ:

ในขั้นตอนแรกคือการเลือกและติดตั้งโปรแกรมถ่ายวิดีโอหน้าจอคอมพิวเตอร์ มีตัวเลือกหลากหลายที่ทำหน้าที่นี้ ตัวอย่างเช่น Movavi Screen Recorder, Bandicam, และ Windows Game DVR ซึ่งเป็นเครื่องมือที่นิยมในการบันทึกหน้าจอคอมพิวเตอร์

2. เลือกพื้นที่ที่ต้องการบันทึก:

หลังจากติดตั้งโปรแกรมเรียบร้อยแล้ว จะต้องเลือกพื้นที่บนหน้าจอที่ต้องการที่จะบันทึก โดยทั่วไปแล้วโปรแกรมจะมีตัวเลือกให้เลือกว่าจะถ่ายวิดีโอที่ทั้งหน้าจอหรือเลือกบางส่วนที่ต้องการ

3. เลือกการบันทึกเสียง (ตามความจำเป็น):

หากคุณต้องการบันทึกเสียงที่เกิดขึ้นบนคอมพิวเตอร์ร่วมกับวิดีโอ ต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าเลือกตัวเลือกที่ถูกต้องในโปรแกรม

4. ปรับแต่งตัวเลือกและความละเอียด:

ในขั้นตอนนี้คุณสามารถปรับแต่งตัวเลือกการถ่ายวิดีโอและความละเอียดต่างๆ เช่น ความละเอียดของวิดีโอ ซึ่งส่งผลต่อขนาดของไฟล์ และรูปแบบของไฟล์ที่จะบันทึก เป็นต้น

5. เริ่มการบันทึก:

หลังจากที่ตั้งค่าทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถเริ่มการถ่ายวิดีโอหน้าจอคอมพิวเตอร์ได้เลย ในขณะที่กำลังทำการบันทึก โปรแกรมจะแสดงตัวนับเวลาหรือเครื่องหมายที่บอกว่ากำลังถ่ายวิดีโอ

6. หยุดการบันทึกและบันทึกไฟล์:

เมื่อคุณทำสิ้นการบันทึก สามารถหยุดการบันทึกและบันทึกไฟล์ลงในคอมพิวเตอร์ของคุณได้ จากนั้นคุณสามารถแชร์หรือนำเสนอวิดีโอที่คุณถ่ายได้ตามต้องการ

เคล็ดลับในการถ่ายวิดีโอหน้าจอคอมพิวเตอร์

การถ่ายวิดีโอหน้าจอคอมพิวเตอร์อาจจะเป็นเรื่องง่าย แต่มีเคล็ดลับในการใช้งานที่ควรรู้เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและคุณภาพที่สวยงาม ดังนี้คือเคล็ดลับต่างๆ ในการถ่ายวิดีโอหน้าจอคอมพิวเตอร์:

1. การเลือกโปรแกรมที่เหมาะสม:

ควรเลือกใช้โปรแกรมที่มีความเหมาะสมกับงานที่ต้องการทำ หากต้องการถ่ายวิดีโอเกมควรเลือกใช้โปรแกรมที่มีฟังก์ชันเฉพาะสำหรับการบันทึกเกม ส่วนถ้าต้องการทำวิดีโอสอนควรเลือกโปรแกรมที่มีฟังก์ชันเพิ่มเติมในการแสดงตัวอย่างเมื่อคลิกที่เมาส์

2. ตรวจสอบความเข้ากันได้ของฮาร์ดแวร์:

ควรตรวจสอบความเข้ากันได้ระหว่างโปรแกรมและฮาร์ดแวร์บนคอมพิวเตอร์ของคุณ หากโปรแกรมมีความต้องการขั้นต่ำเกินกว่าฮาร์ดแวร์ที่คุณใช้งาน อาจทำให้เกิดปัญหาในการบันทึกวิดีโอ

3. การใช้แรงของ CPU:

การถ่ายวิดีโอหน้าจอคอมพิวเตอร์อาจใช้งาน CPU อย่างมาก ดังนั้นควรปิดโปรแกรมอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องในขณะที่ทำการถ่ายวิดีโอ

4. การใช้เมาส์และแป้นพิมพ์อย่างถูกต้อง:

ควรให้ความสำคัญในการใช้เมาส์และแป้นพิมพ์อย่างถูกต้องในการถ่ายวิดีโอ เพื่อให้ผู้ชมเห็นขั้นตอนที่คุณทำอย่างชัดเจนและไม่ทำให้ผู้ชมสับสน

5. การใช้คุณสมบัติเสริม:

โปรแกรมถ่ายวิดีโอหน้าจอบางตัวมีคุณสมบัติเสริมที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน เช่น คุณสมบัติในการใส่แท็กหรือตัวอธิบายที่ช่วยในการเข้าใจว่าการทำอะไรในวิดีโอนั้น

คำถามที่พบบ่อย (FAQs)

1. วิดีโอหน้าจอคอมพิวเตอร์ทำไมถึงสำคัญ?

วิดีโอหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเครื่องมือที่สำคัญในการสร้างเนื้อหาออนไลน์ มันช่วยให้นักการศึกษาสามารถให้คำอธิบายหรือสอนตัวอย่างการใช้งานโปรแกรมได้ง่ายขึ้น นักเล่นเกมสามารถแชร์ความสามารถในการเล่นเกมกับผู้ชม และนักการตลาดสามารถสร้างเนื้อหาเพื่อโปรโมตสินค้าหรือบริการ

2. โปรแกรมที่ใช้ในการถ่ายวิดีโอหน้าจอคอมมีอะไรบ้าง?

มีหลายโปรแกรมที่ใช้ในการถ่ายวิดีโอหน้าจอคอมพิวเตอร์ เช่น Movavi Screen Recorder, Bandicam, Windows Game DVR เป็นต้น การเลือกโปรแกรมที่เหมาะสมกับงานและระบบของคุณเป็นสิ่งสำคัญ

3. การบันทึกเสียงควรทำอย่างไร?

หากต้องการบันทึกเสียงที่เกิดขึ้นร่วมกับวิดีโอ ควรเลือกใช้ตัวเลือกในโปรแกรมที่ทำให้คุณสามารถเลือกบันทึกเสียงที่มีตัวเลือกให้

4. การใช้เมาส์และแป้นพิมพ์มีความสำคัญอย่างไรในการถ่ายวิดีโอ?

การใช้เมาส์และแป้นพิมพ์อย่างถูกต้องช่วยให้ผู้ชมเห็นขั้นตอนที่คุณทำอย่างชัดเจนและไม่ทำให้ผู้ชมสับสนในการตามความเข้าใจ

5. มีเคล็ดลับในการใช้งานโปรแกรมถ่ายวิดีโอหน้าจอคอมมีอะไรบ้าง?

เคล็ดลับในการใช้งานโปรแกรมถ่ายวิดีโอหน้าจอคอมพิวเตอร์มีหลายอย่าง รวมถึงการเลือกโปรแกรมที่เหมาะสม ตรวจสอบความเข้ากันได้ระหว่างโปรแกรมและฮาร์ดแวร์ การใช้แรงของ CPU และปรับแต่งตัวเลือกเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ความรู้ที่ได้รับจากบทความนี้จะช่วยให้คุณเริ่มต้นในการถ่ายวิดีโอหน้าจอคอมพิวเตอร์อย่างมีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตาม ควรฝึกฝนและทดลองใช้งานเพื่อพัฒนาทักษะในการถ่ายวิดีโอของคุณอย่างต่อเนื่อง ขอให้โชคดีในการสร้างเนื้อหาที่น่าสนใจและมีคุณภาพ!

อัดหน้าจอคอม พร้อมเสียง ยังไง

อัดหน้าจอคอม พร้อมเสียง ยังไง: คู่มือและข้อมูลเชิงลึก

ความต้องการในการบันทึกหน้าจอคอมพิวเตอร์พร้อมเสียงมีข้อจำกัดของข้อมูลให้สอดคล้องกับหลากหลายสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นการอัดวิดีโอการเล่นเกมหรือการสร้างเนื้อหาที่สอดคล้องกับการใช้งานสำหรับธุรกิจและการศึกษา ว่าแล้วการบันทึกหน้าจอคอมพิวเตอร์พร้อมเสียงนี้เป็นอะไรและคุณสามารถทำได้อย่างไรให้ง่ายและมีประสิทธิภาพเรามาดูกันเถอะ!

การอัดหน้าจอคอมพิวเตอร์พร้อมเสียงคืออะไร?

การอัดหน้าจอคอมพิวเตอร์พร้อมเสียงคือกระบวนการบันทึกหน้าจอที่กำลังทำงานของคอมพิวเตอร์พร้อมเสียงที่เกิดขึ้นในเวลาเดียวกัน คุณสามารถบันทึกภาพหน้าจอและเสียงที่มากับมันได้ นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ที่ช่วยให้คุณปรับแต่งและแก้ไขวิดีโอให้เป็นไปตามความต้องการของคุณ

วิธีการอัดหน้าจอคอมพิวเตอร์พร้อมเสียง

มีหลายวิธีในการอัดหน้าจอคอมพิวเตอร์พร้อมเสียงที่คุณสามารถใช้งานได้ ต่อไปนี้เป็นบางเคล็ดลับเพื่อช่วยให้คุณมีความเข้าใจในการใช้งาน:

1. ใช้โปรแกรมอัดหน้าจอ

มีโปรแกรมอยู่หลายตัวที่คุณสามารถใช้งานได้ฟรีหรือเสียเงิน ตัวอย่างที่นิยมคือ Movavi Screen Recorder, Bandicam, และ Action! โปรแกรมเหล่านี้มีฟีเจอร์ที่ครบครันและเสถียรภาพในการอัดหน้าจอพร้อมเสียง นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการเลือกฟอร์แมตของไฟล์วิดีโอที่คุณต้องการบันทึก

2. ตั้งค่าเสียง

ก่อนที่จะเริ่มต้นอัดหน้าจอคอมพิวเตอร์พร้อมเสียงควรตรวจสอบการตั้งค่าเสียงในระบบของคุณ ให้แน่ใจว่าไม่มีเสียงที่ไม่พึงประสงค์ที่อาจมาจากไมค์หรือแหล่งเสียงอื่นๆ

3. เลือกพื้นที่ของหน้าจอที่ต้องการอัด

เมื่อคุณใช้โปรแกรมอัดหน้าจอ มักจะมีฟีเจอร์ในการเลือกพื้นที่ของหน้าจอที่คุณต้องการบันทึก คุณสามารถเลือกบันทึกทั้งหน้าจอทั้งหมดหรือเฉพาะส่วนที่ต้องการ

4. ตรวจสอบคุณภาพและฟอร์แมตของวิดีโอ

หลังจากที่คุณได้ทำการอัดหน้าจอคอมพิวเตอร์พร้อมเสียงเสร็จแล้ว ควรตรวจสอบคุณภาพของวิดีโอและเสียงที่คุณได้รับ โปรแกรมอัดหน้าจอบางตัวยังมีฟีเจอร์ในการแก้ไขเบื้องต้นที่ช่วยให้คุณปรับปรุงคุณภาพของวิดีโอ

5. แปลงและนำเสนอผลงาน

หลังจากที่คุณได้ทำการอัดหน้าจอคอมพิวเตอร์พร้อมเสียงเสร็จสิ้นแล้ว คุณสามารถแปลงไฟล์วิดีโอเป็นฟอร์แมตที่คุณต้องการ และนำเสนอผลงานให้คนดูได้

คำถามที่พบบ่อย (FAQs)

1. วิธีการบันทึกหน้าจอคอมพิวเตอร์พร้อมเสียงทำได้ด้วยโปรแกรมใด?

คุณสามารถบันทึกหน้าจอคอมพิวเตอร์พร้อมเสียงได้ด้วยหลายโปรแกรม เช่น Movavi Screen Recorder, Bandicam, Action! และอื่นๆ แต่ละโปรแกรมมีคุณสมบัติและความสามารถที่แตกต่างกัน ควรเลือกใช้โปรแกรมที่ตรงกับความต้องการและความสะดวกสบายของคุณ

2. การบันทึกหน้าจอคอมพิวเตอร์พร้อมเสียงมีการใช้ที่ให้สำหรับบุคคลที่ทำธุรกิจหรือการศึกษาหรือไม่?

ใช่! การอัดหน้าจอคอมพิวเตอร์พร้อมเสียงเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพสำหรับผู้ที่ทำธุรกิจหรือการศึกษา เช่น การสร้างเนื้อหาการสอนออนไลน์ การสร้างวิดีโอประชาสัมพันธ์สินค้าหรือการบันทึกการประชุมและการสอน แอพพลิเคชันที่มีให้ในตลาดยังเสริมความสามารถในการแก้ไขและปรับปรุงวิดีโอด้วย

3. วิธีการแบ่งปันวิดีโอหน้าจอคอมพิวเตอร์พร้อมเสียงที่บันทึกไว้?

คุณสามารถแบ่งปันวิดีโอหน้าจอคอมพิวเตอร์พร้อมเสียงที่บันทึกไว้ได้หลายวิธี เช่น อัปโหลดไปยังเว็บไซต์โซเชียลมีเดีย เช่น YouTube, Facebook, Instagram, หรือเว็บไซต์ที่รับการแบ่งปันวิดีโอ เพื่อให้คนที่คุณต้องการเข้าถึงวิดีโอของคุณได้

4. การบันทึกหน้าจอคอมพิวเตอร์พร้อมเสียงจำเป็นต้องใช้ความเร็วเน็ตสูงมากหรือไม่?

ความเร็วของอินเตอร์เน็ตจะมีผลต่อคุณภาพและเวลาในการอัปโหลดวิดีโอเท่านั้น การอัปโหลดวิดีโอควรใช้ความเร็วเน็ตที่สูงเพื่อให้เวลาในการอัปโหลดลดลง แต่ความเร็วเน็ตที่ก่อนหน้านี้ที่เพียงพอก็สามารถบันทึกและแชร์วิดีโอได้

สรุป

การอัดหน้าจอคอมพิวเตอร์พร้อมเสียงเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการบันทึกและแบ่งปันเนื้อหาที่คุณสร้างขึ้น คุณสามารถใช้โปรแกรมต่างๆ เพื่อดำเนินการนี้ และยังมีฟีเจอร์ที่ช่วยให้คุณปรับแต่งและแก้ไขวิดีโอให้มีคุณภาพตามความต้องการของคุณ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อการศึกษาหรือธุรกิจ การอัดหน้าจอคอมพิวเตอร์พร้อมเสียงเป็นเครื่องมือที่ทันสมัยและเหมาะสมสำหรับคนที่ต้องการสร้างเนื้อหาอย่างครบถ้วนและน่าสนใจ

ดูเพิ่มเติมที่นี่: hienthao.com

อัดวีดีโอหน้าจอคอม Windows 10

อัดวีดีโอหน้าจอคอม Windows 10: คู่มือการใช้งานและเทคนิคการบันทึกหน้าจอคอมพิวเตอร์

หน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นองค์ประกอบที่สำคัญของการใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์ทั้งหลาย การบันทึกหน้าจอคอมพิวเตอร์มีประโยชน์ในหลากหลายกรณี เช่น การสอนการใช้งานโปรแกรม การแก้ไขปัญหาในระบบ เก็บภาพหน้าจอเพื่อแชร์กับผู้อื่น หรือบันทึกวีดีโอการเล่นเกมเพื่อแสดงความสามารถของคุณในวงกว้าง ในบทความนี้เราจะพาท่านไปทำความรู้จักกับวิธีการอัดวีดีโอหน้าจอคอม Windows 10 อย่างละเอียดและให้ความเข้าใจอย่างครบถ้วน เพื่อช่วยเพิ่มโอกาสในการปรับปรุงอันดับในการค้นหาของ Google ของคำสำคัญที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้

วิธีการอัดวีดีโอหน้าจอคอม Windows 10

Windows 10 มีเครื่องมือบนระบบปฏิบัติการเพื่ออัดวีดีโอหน้าจอแบบมีอยู่อย่างครบครัน ให้เรามาดูวิธีการใช้งานเครื่องมือเหล่านี้กันครับ:

 1. Game Bar: Game Bar เป็นเครื่องมือที่มาพร้อมกับ Windows 10 และใช้งานง่าย โดยให้คุณบันทึกวีดีโอหน้าจอคอมพิวเตอร์ในเกมหรือแอปพลิเคชันต่าง ๆ โดยใช้คีย์ลัด “Windows + G” เพื่อเปิด Game Bar และคลิกที่ปุ่มบันทึก (Record) เพื่อเริ่มการบันทึก คุณสามารถกำหนดคุณภาพการบันทึก และตั้งค่าเครื่องหมายเลขนับถอยหลังก่อนการบันทึกได้ด้วย

 2. Xbox Game Bar: นอกจาก Game Bar แล้วยังมี Xbox Game Bar ซึ่งเป็นเครื่องมือเสริมให้กับการเล่นเกม คุณสามารถใช้ Xbox Game Bar บันทึกการเล่นเกมและหน้าจอคอมพิวเตอร์ได้ ใช้คีย์ลัด “Windows + G” เพื่อเรียกใช้ Xbox Game Bar และคลิกที่ปุ่มบันทึก (Record) เพื่อเริ่มการบันทึก คุณสามารถปรับแต่งความละเอียดและตั้งค่าคุณภาพการบันทึกได้ตามต้องการ

 3. เครื่องมือบันทึกหน้าจอของแอปพลิเคชัน: บางแอปพลิเคชันจะมาพร้อมกับเครื่องมือบันทึกหน้าจอของตัวเอง ตัวอย่างเช่น PowerPoint มีฟีเจอร์ “Screen Recording” ที่ช่วยให้คุณบันทึกการนำเสนอ หรือ Microsoft Teams ที่ให้คุณบันทึกการประชุมออนไลน์

 4. ซอฟต์แวร์บันทึกหน้าจอ: นอกจากเครื่องมือใน Windows 10 แล้วยังมีซอฟต์แวร์บันทึกหน้าจอที่คุณสามารถดาวน์โหลดและติดตั้งได้ ตัวอย่างเช่น Movavi Screen Recorder, Bandicam, และอื่น ๆ ซึ่งมีฟีเจอร์เสริมที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบันทึกวีดีโอ

คำถามที่พบบ่อย (FAQs)

 1. Windows 10 มีเครื่องมืออะไรให้บันทึกหน้าจอคอมพิวเตอร์?

  • Windows 10 มี Game Bar และ Xbox Game Bar ซึ่งเป็นเครื่องมือที่มาพร้อมในระบบปฏิบัติการ
  • บางแอปพลิเคชันใน Windows 10 มีเครื่องมือบันทึกหน้าจอคอมพิวเตอร์ของตัวเอง เช่น PowerPoint และ Microsoft Teams
  • คุณยังสามารถใช้ซอฟต์แวร์บันทึกหน้าจอของบุคคลที่สามเพื่อความสะดวกสบาย
 2. มีวิธีการปรับแต่งคุณภาพการบันทึกหน้าจอใน Windows 10 ได้ไหม?

  • ใช่ คุณสามารถปรับแต่งความละเอียดและคุณภาพการบันทึกได้โดยใช้การตั้งค่าใน Game Bar หรือ Xbox Game Bar ขึ้นอยู่กับเครื่องมือที่คุณเลือกใช้
  • หากคุณใช้ซอฟต์แวร์บันทึกหน้าจอจากบุคคลที่สาม ส่วนใหญ่จะมีตัวเลือกในการปรับคุณภาพและรูปแบบของไฟล์ที่บันทึก
 3. วีดีโอที่บันทึกไว้ใน Windows 10 จะอยู่ในรูปแบบไหน?

  • วีดีโอที่บันทึกจาก Game Bar หรือ Xbox Game Bar จะเป็นไฟล์ MP4
  • ส่วนใหญ่ซอฟต์แวร์บันทึกหน้าจอจากบุคคลที่สามก็จะบันทึกในรูปแบบ MP4 หรือ AVI แต่คุณยังสามารถเลือกได้ตามต้องการ
 4. ซอฟต์แวร์บันทึกหน้าจอที่ดีที่สุดสำหรับ Windows 10 คืออะไร?

  • คำตอบนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการและประสิทธิภาพที่คุณต้องการ ซอฟต์แวร์ต่าง ๆ มีฟีเจอร์และคุณสมบัติที่หลากหลาย บางซอฟต์แวร์ที่นิยมในช่วงนี้รวมถึง Movavi Screen Recorder, Bandicam และ Action!
 5. การบันทึกหน้าจอคอมพิวเตอร์มีประโยชน์อย่างไร?

  • ใช่ การบันทึกหน้าจอคอมพิวเตอร์มีประโยชน์อย่างมากในหลายสถานการณ์ เช่น:
   • การสอนและแนะนำ: คุณสามารถบันทึกการสอนการใช้งานโปรแกรมและแอปพลิเคชันต่าง ๆ เพื่อให้ผู้ใช้งานเข้าใจได้ง่ายขึ้น
   • การแก้ไขปัญหา: บันทึกวิธีการแก้ไขปัญหาในระบบหรือการใช้งานโปรแกรม เพื่อให้สามารถแก้ไขปัญหาเหล่านั้นได้อย่างง่ายดาย
   • การบันทึกวีดีโอเกม: คุณสามารถบันทึกวีดีโอการเล่นเกมของคุณเพื่อแสดงความสามารถและแชร์กับเพื่อน ๆ หรือชุมชนเกม

สรุป

การอัดวีดีโอหน้าจอคอมพิวเตอร์ใน Windows 10 เป็นฟีเจอร์ที่มีประโยชน์และใช้งานง่าย คุณสามารถใช้ Game Bar, Xbox Game Bar, เครื่องมือในแอปพลิเคชันต่าง ๆ หรือซอฟต์แวร์บันทึกหน้าจอจากบุคคลที่สามเพื่อบันทึกวีดีโอหน้าจอคอมพิวเตอร์ได้ตามความต้องการ การใช้งานวีดีโอที่บันทึกและอัปโหลดไปยังแพลตฟอร์มออนไลน์จะช่วยให้คุณแชร์ความรู้ ความสามารถ หรือการแก้ไขปัญหากับผู้อื่นได้อย่างง่ายดาย ขอให้คุณเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานคอมพิวเตอร์ด้วยการบันทึกหน้าจอที่สะดวกและมีประโยชน์นี้ครับ!

โปรแกรมอัดหน้าจอ ฟรี

โปรแกรมอัดหน้าจอ ฟรี: คู่มือและข้อมูลละเอียด

บทนำ

การบันทึกหน้าจอคือกระบวนการที่สำคัญและเป็นประโยชน์ในการแชร์ข้อมูลหรือสื่อต่าง ๆ กับผู้อื่น ไม่ว่าจะเป็นการสอนการทำงานของซอฟต์แวร์หรือการแก้ไขปัญหาทางเทคนิค โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับบุคคลที่ทำงานในสถานที่ที่ต้องมีการสื่อสารหรือแชร์ความรู้อย่างต่อเนื่อง วันนี้เราจะพาคุณไปสำรวจโปรแกรมอัดหน้าจอฟรีที่มีให้ในตลาดและให้คำแนะนำในการเลือกใช้โปรแกรมที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณ โดยเน้นเนื้อหาในภาษาไทยเพื่อให้ความเข้าใจที่ดีที่สุด

เหตุผลในการเลือกโปรแกรมอัดหน้าจอฟรี

การเลือกโปรแกรมอัดหน้าจอที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากมีความหลากหลายในการใช้งานและความสามารถที่แตกต่างกัน ในบทนี้เราจะศึกษาโปรแกรมที่เป็นที่นิยมและมีความน่าเชื่อถือในการบันทึกหน้าจอ

1. Movavi Screen Recorder

Movavi Screen Recorder เป็นโปรแกรมที่มีอินเตอร์เฟซใช้งานง่าย ทำให้ผู้ใช้งานทุกคนสามารถใช้งานได้โดยง่ายและไม่ยากลำบาก โปรแกรมนี้มาพร้อมกับคุณสมบัติที่ครอบคลุมการบันทึกหน้าจอและเสียง นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่งการบันทึกได้ตามต้องการ ทำให้คุณสามารถบันทึกวิดีโอที่มีความคมชัดและคุณภาพสูงได้ หากคุณกำลังมองหาโปรแกรมอัดหน้าจอที่ใช้งานง่าย และมีคุณภาพควรพิจารณาใช้ Movavi Screen Recorder

2. Bandicam

Bandicam เป็นโปรแกรมที่ได้รับความนิยมสูงในการบันทึกหน้าจอในวงการเกมเมอร์และนักพัฒนาซอฟต์แวร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการบันทึกวิดีโอเกมที่มีรายละเอียดสูง โปรแกรมนี้มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่ช่วยให้คุณสามารถบันทึกเสียงและวิดีโอได้ในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ยังสามารถกำหนดคุณภาพและขนาดของไฟล์ที่จะบันทึกได้ตามต้องการ

3. Windows 10 Game DVR

สำหรับผู้ใช้งาน Windows 10 คุณสามารถใช้งาน Game DVR ที่มีอยู่ในระบบปฏิบัติการเพื่อบันทึกวิดีโอหน้าจอได้โดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมเพิ่มเติม โดย Game DVR นั้นสามารถบันทึกวิดีโอของเกมหรือแอปพลิเคชันที่กำลังทำงานอยู่บนหน้าจอ แม้กระทั่งคุณยังสามารถกำหนดคุณภาพการบันทึกได้ตามต้องการ

4. OBS Studio

OBS Studio เป็นโปรแกรมที่ใช้ในการถ่ายทอดสด (Livestreaming) ของเกมและเนื้อหาต่าง ๆ แต่ก็ยังสามารถใช้งานในการบันทึกหน้าจอได้ด้วย โปรแกรมนี้มีความสามารถในการปรับแต่งการบันทึกหน้าจอและเสียงอย่างละเอียด นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพที่ดีในการบันทึกและไม่มีการสูญเสียคุณภาพ

5. ShareX

ShareX เป็นโปรแกรมอัดหน้าจอและแชร์หน้าจอที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการและเปิดตัวใหม่ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติที่ทันสมัยและสามารถปรับแต่งได้ตามต้องการ โดยสามารถบันทึกวิดีโอที่มีความคมชัดสูงและรองรับการบันทึกเสียงได้ คุณยังสามารถเลือกรูปแบบไฟล์ที่ต้องการเช่น GIF, MP4, หรือไฟล์วิดีโอคุณภาพสูงอื่น ๆ

FAQ

1. โปรแกรมอัดหน้าจอคืออะไร?

โปรแกรมอัดหน้าจอเป็นโปรแกรมที่ใช้ในการบันทึกหน้าจอของคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ เพื่อเก็บภาพหน้าจอหรือสร้างวิดีโอของการทำงานหน้าจอในเวลาที่เกิดขึ้น โปรแกรมเหล่านี้มีความสามารถในการบันทึกเสียงและปรับแต่งคุณภาพในการบันทึกตามที่ต้องการ

2. ใครควรใช้โปรแกรมอัดหน้าจอ?

โปรแกรมอัดหน้าจอเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการบันทึกหน้าจอเพื่อใช้ในการสอนการใช้งานซอฟต์แวร์ นักพัฒนาซอฟต์แวร์ที่ต้องการแสดงการทดสอบหรือการแก้ไขปัญหา นักเรียนหรือนักศึกษาที่ต้องการแสดงผลงาน และบุคคลทั่วไปที่ต้องการแชร์ความรู้และประสบการณ์ในการใช้งานคอมพิวเตอร์

3. มีโปรแกรมอัดหน้าจอฟรีที่ใช้งานง่ายและมีคุณภาพสูงที่แนะนำหรือไม่?

ใช่ โปรแกรม Movavi Screen Recorder เป็นตัวอย่างหนึ่งที่ใช้งานง่ายและมีคุณภาพการบันทึกที่ดี นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมอื่น ๆ เช่น Bandicam, OBS Studio, และ ShareX ซึ่งก็เป็นที่นิยมและมีความน่าเชื่อถือในการบันทึกหน้าจอ

4. สามารถเลือกประเภทไฟล์ที่จะบันทึกได้หรือไม่?

ใช่ ส่วนใหญ่โปรแกรมอัดหน้าจอที่มีให้ในตลาดสามารถเลือกประเภทของไฟล์ที่ต้องการบันทึกได้ ซึ่งรวมถึง GIF, MP4, AVI และไฟล์วิดีโอคุณภาพสูงอื่น ๆ นอกจากนี้ยังสามารถกำหนดคุณภาพของวิดีโอที่จะบันทึกได้ตามต้องการ

สรุป

การใช้โปรแกรมอัดหน้าจอเป็นเครื่องมือที่สำคัญในการบันทึกและแบ่งปันข้อมูลและสื่อต่าง ๆ ทั้งในด้านการสอนและในการแก้ไขปัญหาทางเทคนิค ในบทความนี้เราได้รู้จักกับโปรแกรมอัดหน้าจอฟรีที่มีให้ในตลาดและสามารถใช้งานได้ง่าย ๆ พร้อมกับคุณสมบัติที่ครอบคลุมการบันทึกที่มีความคมชัดและคุณภาพสูง อย่ารอช้าในการเลือกใช้โปรแกรมที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณและเริ่มต้นบันทึกหน้าจอของคุณได้เลย!

พบใช่ 26 โปรแกรม ถ่าย วีดีโอ หน้า จอ คอม.

10 อันดับ โปรแกรมอัดหน้าจอคอม พร้อมเสียง ปี 2023 Windows, Mac | Mybest
10 อันดับ โปรแกรมอัดหน้าจอคอม พร้อมเสียง ปี 2023 Windows, Mac | Mybest
รีวิว Icecream Screen Recorder โปรแกรมอัดภาพ และวีดีโอบนหน้าจอ ลูกเล่นเยอะ ตั้งเวลาและใส่ลายน้ำได้ - Youtube
รีวิว Icecream Screen Recorder โปรแกรมอัดภาพ และวีดีโอบนหน้าจอ ลูกเล่นเยอะ ตั้งเวลาและใส่ลายน้ำได้ – Youtube
โปรแกรมอัดวิดีโอหน้าจอ แหล่งดาวน์โหลด โปรแกรมอัดวิดีโอหน้าจอ ฟรี
โปรแกรมอัดวิดีโอหน้าจอ แหล่งดาวน์โหลด โปรแกรมอัดวิดีโอหน้าจอ ฟรี
โปรแกรมอัดหน้าจอคอมดีๆ ฟรี ไฟล์เล็ก ใช้ง่าย ฟรีเจอร์เยอะ | It2Tech - Youtube
โปรแกรมอัดหน้าจอคอมดีๆ ฟรี ไฟล์เล็ก ใช้ง่าย ฟรีเจอร์เยอะ | It2Tech – Youtube
รวมวิธีอัดวีดีโอหน้าจอคอมและมือถือ นำไปใช้คู่กับ Myshop บน Line Shopping
รวมวิธีอัดวีดีโอหน้าจอคอมและมือถือ นำไปใช้คู่กับ Myshop บน Line Shopping
รวมโปรแกรมฟรี Screen Record อัดหน้าจอบนคอมพิวเตอร์ แบบไม่มีลายน้ำติดอยู่ - It24Hrs
รวมโปรแกรมฟรี Screen Record อัดหน้าจอบนคอมพิวเตอร์ แบบไม่มีลายน้ำติดอยู่ – It24Hrs
แนะนำ 5 โปรแกรมบันทึกหน้าจอฟรี ใช้งานง่าย ไม่หนักเครื่อง
แนะนำ 5 โปรแกรมบันทึกหน้าจอฟรี ใช้งานง่าย ไม่หนักเครื่อง
การบันทึกหน้าจอคอมพิวเตอร์ด้วย Windows 10 - Youtube
การบันทึกหน้าจอคอมพิวเตอร์ด้วย Windows 10 – Youtube
Sharex โปรแกรมบันทึกหน้าจอ (Screen Recorder) ที่ฟรีและดีที่สุดบน Windows 10 - Youtube
Sharex โปรแกรมบันทึกหน้าจอ (Screen Recorder) ที่ฟรีและดีที่สุดบน Windows 10 – Youtube
โปรแกรมบันทึกหน้าจอฟรีติดอันดับสำหรับวินโดวส์ 2023 – Movavi
โปรแกรมบันทึกหน้าจอฟรีติดอันดับสำหรับวินโดวส์ 2023 – Movavi
การบันทึกหน้าจอคอมพิวเตอร์ด้วย Windows 10 - Youtube
การบันทึกหน้าจอคอมพิวเตอร์ด้วย Windows 10 – Youtube
Fraps (โปรแกรมจับภาพหน้าจอ Hd โปรแกรมอัดวิดีโอหน้าจอ คุณภาพสูง) 3.5.99
Fraps (โปรแกรมจับภาพหน้าจอ Hd โปรแกรมอัดวิดีโอหน้าจอ คุณภาพสูง) 3.5.99
โปรแกรมอัดวีดีโอหน้าจอ - Youtube
โปรแกรมอัดวีดีโอหน้าจอ – Youtube
5 โปรแกรมอัดหน้าจอ ทั้งคอมพิวเตอร์-มือถือ ใช้งานฟรีแบบง่ายๆ
5 โปรแกรมอัดหน้าจอ ทั้งคอมพิวเตอร์-มือถือ ใช้งานฟรีแบบง่ายๆ
Du Recorder สำหรับ Android - ดาวน์โหลด Apk จาก Uptodown
Du Recorder สำหรับ Android – ดาวน์โหลด Apk จาก Uptodown
ใครมีโปรแกรมอัดวีดีโอหน้าจอมั่งครับ - Pantip
ใครมีโปรแกรมอัดวีดีโอหน้าจอมั่งครับ – Pantip
รวมโปรแกรมฟรี Screen Record อัดหน้าจอบนคอมพิวเตอร์ แบบไม่มีลายน้ำติดอยู่ - It24Hrs
รวมโปรแกรมฟรี Screen Record อัดหน้าจอบนคอมพิวเตอร์ แบบไม่มีลายน้ำติดอยู่ – It24Hrs
รีวิว โปรแกรม Ocam โปรแกรมบันทึกวีดีโอหน้าจอ อัดวีดีโอหน้าจอเจ๋งๆ - Youtube
รีวิว โปรแกรม Ocam โปรแกรมบันทึกวีดีโอหน้าจอ อัดวีดีโอหน้าจอเจ๋งๆ – Youtube
วิธีแคปหน้าจอ Windows และ Macos ง่าย ๆ ที่ใครหลายคนอาจไม่รู้
วิธีแคปหน้าจอ Windows และ Macos ง่าย ๆ ที่ใครหลายคนอาจไม่รู้
5 โปรแกรมอัดหน้าจอฟรี ไม่มีลายน้ำ บนคอมพิวเตอร์ - Goodi3
5 โปรแกรมอัดหน้าจอฟรี ไม่มีลายน้ำ บนคอมพิวเตอร์ – Goodi3
10 อันดับ โปรแกรมอัดหน้าจอคอม พร้อมเสียง ปี 2023 Windows, Mac | Mybest
10 อันดับ โปรแกรมอัดหน้าจอคอม พร้อมเสียง ปี 2023 Windows, Mac | Mybest
รวมวิธี 'อัดหน้าจอ' ทั้งในคอมและมือถือ ทั้งฟรี ทั้งใช้ง่าย
รวมวิธี ‘อัดหน้าจอ’ ทั้งในคอมและมือถือ ทั้งฟรี ทั้งใช้ง่าย
วิธีบันทึกหน้าจอบน Mac ของคุณ - Apple การสนับสนุน (Th)
วิธีบันทึกหน้าจอบน Mac ของคุณ – Apple การสนับสนุน (Th)
วิธีบันทึกวิดีโอหน้าจอคอม บันทึกการเล่นเกมส์ Pc | อมตะดอทคอม
วิธีบันทึกวิดีโอหน้าจอคอม บันทึกการเล่นเกมส์ Pc | อมตะดอทคอม
5 โปรแกรมอัดหน้าจอ ทั้งคอมพิวเตอร์-มือถือ ใช้งานฟรีแบบง่ายๆ
5 โปรแกรมอัดหน้าจอ ทั้งคอมพิวเตอร์-มือถือ ใช้งานฟรีแบบง่ายๆ
โปรแกรมอัดหน้าจอฟรีบน Windows 10 Hd - Youtube
โปรแกรมอัดหน้าจอฟรีบน Windows 10 Hd – Youtube
โปรแกรมแคปหน้าจอฟรี แคปวีดีโอฟรี แบบครอบจักรวาล ด้วย Sharex - It24Hrs
โปรแกรมแคปหน้าจอฟรี แคปวีดีโอฟรี แบบครอบจักรวาล ด้วย Sharex – It24Hrs
วิธีอัดหน้าจอคอม Windows กดแล้วอัดทันที ไม่ต้องเข้าโปรแกรม
วิธีอัดหน้าจอคอม Windows กดแล้วอัดทันที ไม่ต้องเข้าโปรแกรม
10 อันดับ โปรแกรมอัดหน้าจอคอม พร้อมเสียง ปี 2023 Windows, Mac | Mybest
10 อันดับ โปรแกรมอัดหน้าจอคอม พร้อมเสียง ปี 2023 Windows, Mac | Mybest
Free Screen Recorder (โปรแกรมอัดวิดีโอหน้าจอ จับภาพหน้าจอ บน Pc ฟรี)
Free Screen Recorder (โปรแกรมอัดวิดีโอหน้าจอ จับภาพหน้าจอ บน Pc ฟรี)
วิธีบันทึกหน้าจอคอมง่าย ๆ ทั้งอัดวีดีโอและแคปรูปหน้าจอ
วิธีบันทึกหน้าจอคอมง่าย ๆ ทั้งอัดวีดีโอและแคปรูปหน้าจอ
รวมวิธี 'อัดหน้าจอ' ทั้งในคอมและมือถือ ทั้งฟรี ทั้งใช้ง่าย
รวมวิธี ‘อัดหน้าจอ’ ทั้งในคอมและมือถือ ทั้งฟรี ทั้งใช้ง่าย
โปรแกรมบันทึกหน้าจอฟรีติดอันดับสำหรับวินโดวส์ 2023 – Movavi
โปรแกรมบันทึกหน้าจอฟรีติดอันดับสำหรับวินโดวส์ 2023 – Movavi
5 โปรแกรมอัดหน้าจอคอม ฟรีสำหรับ Windows 10
5 โปรแกรมอัดหน้าจอคอม ฟรีสำหรับ Windows 10
อัดหน้าจอ - Az Screen Recorder - แอปพลิเคชันใน Google Play
อัดหน้าจอ – Az Screen Recorder – แอปพลิเคชันใน Google Play
รวมวิธีอัดวีดีโอหน้าจอคอมและมือถือ นำไปใช้คู่กับ Myshop บน Line Shopping
รวมวิธีอัดวีดีโอหน้าจอคอมและมือถือ นำไปใช้คู่กับ Myshop บน Line Shopping
แนะนำโปรแกรมอัดวีดีโอหน้าจอคอมฯ ทำสื่อการสอน - Pantip
แนะนำโปรแกรมอัดวีดีโอหน้าจอคอมฯ ทำสื่อการสอน – Pantip
รวมโปรแกรมอัดหน้าจอ พร้อมเสียง ยอดนิยมประจำปี 2021 ทั้งฟรี และเสียเงิน | Gamingdose
รวมโปรแกรมอัดหน้าจอ พร้อมเสียง ยอดนิยมประจำปี 2021 ทั้งฟรี และเสียเงิน | Gamingdose
วิธี 'Record' อัดการประชุมบน Ms Teams, Meet, Zoom, Webex | Techsauce
วิธี ‘Record’ อัดการประชุมบน Ms Teams, Meet, Zoom, Webex | Techsauce
วิธี 'Record' อัดการประชุมบน Ms Teams, Meet, Zoom, Webex | Techsauce
วิธี ‘Record’ อัดการประชุมบน Ms Teams, Meet, Zoom, Webex | Techsauce
How To อัดหน้าจอ Mac แบบไม่ต้องลงแอปเพิ่ม ใช้ง่าย ทำง่าย หลายคนอาจไม่รู้
How To อัดหน้าจอ Mac แบบไม่ต้องลงแอปเพิ่ม ใช้ง่าย ทำง่าย หลายคนอาจไม่รู้
อัดวีดีโอหน้าจอคอมพิวเตอร์ - Wikihow
อัดวีดีโอหน้าจอคอมพิวเตอร์ – Wikihow
10 อันดับ โปรแกรมอัดหน้าจอคอม พร้อมเสียง ปี 2023 Windows, Mac | Mybest
10 อันดับ โปรแกรมอัดหน้าจอคอม พร้อมเสียง ปี 2023 Windows, Mac | Mybest
วิธี 'Record' อัดการประชุมบน Ms Teams, Meet, Zoom, Webex | Techsauce
วิธี ‘Record’ อัดการประชุมบน Ms Teams, Meet, Zoom, Webex | Techsauce
สุดปัง 5 โปรแกรมตัดต่อวีดีโอในคอมฟรี สร้างคลิปวิดีโอสวยๆ ง่ายนิดเดียว
สุดปัง 5 โปรแกรมตัดต่อวีดีโอในคอมฟรี สร้างคลิปวิดีโอสวยๆ ง่ายนิดเดียว
5 โปรแกรมอัดหน้าจอคอม ฟรีสำหรับ Windows 10
5 โปรแกรมอัดหน้าจอคอม ฟรีสำหรับ Windows 10
ใช้ Xbox ของ Win 10 อัดหน้าจอคอม พอเปิดคลิปมีแต่ภาพ ไม่มีเสียงค่ะ - Pantip
ใช้ Xbox ของ Win 10 อัดหน้าจอคอม พอเปิดคลิปมีแต่ภาพ ไม่มีเสียงค่ะ – Pantip
วิธีอัดหน้าจอคอม Windows กดแล้วอัดทันที ไม่ต้องเข้าโปรแกรม - It24Hrs
วิธีอัดหน้าจอคอม Windows กดแล้วอัดทันที ไม่ต้องเข้าโปรแกรม – It24Hrs
รวมวิธีอัดวีดีโอหน้าจอคอมและมือถือ นำไปใช้คู่กับ Myshop บน Line Shopping
รวมวิธีอัดวีดีโอหน้าจอคอมและมือถือ นำไปใช้คู่กับ Myshop บน Line Shopping
วิธีบันทึกหน้าจอบน Mac ของคุณ - Apple การสนับสนุน (Th)
วิธีบันทึกหน้าจอบน Mac ของคุณ – Apple การสนับสนุน (Th)

ลิงค์บทความ: โปรแกรม ถ่าย วีดีโอ หน้า จอ คอม.

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโพสต์หัวข้อนี้ โปรแกรม ถ่าย วีดีโอ หน้า จอ คอม.

ดูเพิ่มเติม: https://hienthao.com/category/gadget

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *